Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái đắt khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tết Dương lịch 2019, người dân được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu thuê xe ô tô tự lái để đi du lịch hoặc về thăm quê tăng mạnh dẫn đến nhu cầu thuê xe tự lái tăng cao. Trong khi đó, số lượng xe ô tô cho thuê không đáp ứng đủ nhu cầu đã khiến giá thuê xe cao hơn so với ngày thường.

Ảnh minh họa

Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại một số công ty cho thuê xe ô tô tại phố Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng); Thái Thịnh, Xã Đàn (quận Đống Đa); Hoàng Mai (quận Hoàng Mai)… cho thấy, do khan hiếm nguồn xe cho thuê, trong khi nhu cầu tăng cao nên mức giá cho thuê cũng “đội” lên từ 20 - 30% so với ngày thường. Đại diện Công ty TNHH KD khí đốt LPG & DV vận tải Đức Thành trên phố Xã Đàn cho biết: Càng gần Tết, nhu cầu gia tăng nên giá thuê xe cũng tăng theo.

Hiện tại, các mẫu xe 7 chỗ đang được nhiều người tìm thuê nhất và giá tăng từ 200.000 - 300.000 đồng/ngày. Cụ thể, hiện các dòng xe như: Morning AT 5 chỗ giá thuê xe 800.000 đồng/ngày, Huyndai i10 5 chỗ 800.000 đồng/ngày, Vios AT 5 chỗ 1 triệu đồng/ngày, Kia Cerato AT 5 chỗ và  Mazda3 AT 5 chỗ 1,2 triệu đồng/ngày, Mazda CX 5 AT 5 chỗ có giá 1,4 triệu đồng/ngày, Toyota Camry 5 chỗ có giá 1,7 triệu đồng/ngày, Innova AT 7 chỗ 1,2 triệu đồng/ngày, Kia Sorento AT 7 chỗ có giá 1,3 triệu đồng/ngày,  Fortuner AT 7 chỗ có giá 1,4 triệu đồng/ngày...

Mức giá chênh lệch giữa xe số sàn và số tự động khoảng 100.000 - 200.000 đồng/xe/ngày. Tuy giá thuê xe tăng song nhiều mẫu xe “hot” như Honda CR-V, Toyota Fortuner vẫn không có để thuê bởi mẫu xe này là gầm cao, thích hợp hơn cho những chuyến đi đồi núi hay đèo dốc. 

Đặc biệt, muốn thuê xe, khách hàng phải cam kết thuê cả 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019. Một số công ty cho thuê xe tự lái dù không tăng giá nhưng lại hạn chế số kilômét khách hàng được sử dụng, nếu vượt phải trả thêm chi phí phụ trội số kilômét và thuê thêm ngày. 

Thu Hương/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan