Doanh số bán ô tô của Trung Quốc tăng cao nhất trong một thập kỷ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/9, doanh số bán xe ô tô ở Trung Quốc tăng 28,9% so với cùng kỳ năm ngoái - cao nhất trong một thập kỷ - do nhu cầu về xe điện tăng vọt.

Tổng cộng 1,87 triệu xe đã được bán vào tháng trước tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP 

Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc cho biết, tổng cộng 1,87 triệu xe đã được bán vào tháng trước, với doanh số bán xe hybrid và xe điện tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Được biết, doanh số bán hàng đã giảm mạnh vào tháng 5 - giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái - và thậm chí còn nhiều hơn vào tháng 4, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2020 ở mức 40,4%.

Đến tháng 7, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp, bao gồm cả việc gia hạn giảm thuế để kích thích doanh số bán ô tô điện trong bối cảnh kinh tế suy thoái. 

Thị trường ô tô điện của Trung Quốc cạnh tranh rất khốc liệt, các nhà sản xuất tranh nhau tận dụng những chính sách ưu đãi của chính quyền địa phương.

Các biện pháp này được cho là nhằm hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trên khắp đất nước, buộc Chính phủ phải thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt

Tin liên quan