Độc đáo sáng chế ngựa robot có thể cưỡi được

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chú ngựa robot này có tên là Little white dragon, nó sử dụng các cảm biến và công nghệ AI có nguồn gốc từ ô tô cho phép điều hướng tự động trong môi trường hoạt động của nó.


Doc dao sang che ngua robot co the cuoi duoc - Hinh anh 1
 Chú ngựa robot này có tên là Little white dragon.
Công ty khởi nghiệp XPeng đến từ Trung Quốc đã giới thiệu mẫu ô tô bay độc đáo Voyager X2 tại sự kiện trên lãm ô tô ở Thành Đô. Giờ thì một mẫu robot ngựa mới được lấy cảm hứng từ những chú kỳ lần và có thể tương tác với con người.
Chú kỳ lân robot bốn chân này sẽ là phương tiện thông minh đầu tiên có thể làm bạn với các em nhỏ. Nó được thiết kế để tương tác với trẻ em với các biểu cảm trên khuôn mặt thông qua màn hình LCD hay vẫy đuôi. Nó có khả năng phản ứng với các lệnh bằng giọng nói, cảm ứng, hình ảnh và đây là một con thú robot thông minh.
Doc dao sang che ngua robot co the cuoi duoc - Hinh anh 2
Little white dragon có khả năng phản ứng với các lệnh bằng giọng nói, cảm ứng, hình ảnh và đây là một con thú robot thông minh. 
Điều đặc biệt mà XPeng khẳng định là chú ngựa robot này có thể cưỡi được đầu tiên trên thị trường hiện nay nhưng chỉ dành cho trẻ em. Ngoài ra, nó có thể vận chuyển các vật nặng khác khi được điều khi được điều khiển. Tuy nhiên, thực tế là rất khó để biết được chú robot này có kích thước như thế nào và nó có thể chở được khối lượng trên lưng là bao nhiêu.
Xpeng cũng không cho biết khi nào robot sẽ đi vào sản xuất hoặc khi nào nó có thể được bán trên thị trường và tất nhiên là giá thành cũng chưa được tiết lộ. Hiện vẫn chưa rõ liệu vật nuôi robot có thay thế vật nuôi thực tế hay không nhưng mà ý tượng vật nuôi bằng robot đã được Xiaomi thực hiện khi ra mắt Cyberdog, robot vật nuôi dựa trên nền tảng NVIDIA Jetson Xavier NX, hoạt động với các thuật toán trí tuệ nhân tạo vào tháng trước.
 

Tin liên quan