Đôi điều về Ferrari SF90 Versione Speciale

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - SF90 là mẫu xe chủ lực của Ferrari và "Versione Speciale" mới này có thể là một biến thể còn nhanh hơn nữa.


Khi những hình ảnh thử nghiệm Ferrari SF90 được tiết lộ vào tháng 5, nhiều người đã nghĩ rằng đó là một phiên bản cập nhật của siêu xe hybrid. Tuy nhiên, những bức ảnh do thám mới nhất này cho thấy một số thay đổi thú vị so với chiếc xe thông thường, đó có thể là chiếc SF90 Versione Speciale.

SF90 tiêu chuẩn có tên mã F173 và Ferrari muốn biểu thị các phiên bản nhanh hơn của những chiếc xe đường trường của mình bằng chữ "VS" (viết tắt của Versione Speciale) trong suốt giai đoạn nguyên mẫu của họ.


Lớp ngụy trang bao phủ chiếc xe thử nghiệm này toàn diện hơn so với những cảnh quay do thám trước đó, để che giấu những sự thay đổi mới. Như trước đây, chúng ta có thể thấy một ống dẫn khí lớn hơn, nhô lên trên nắp ca-pô trước theo phong cách tương tự S-Duct trên siêu xe Ferrari 488 Pista. 

Đây là một kỹ thuật tạo ra lực xuống có nguồn gốc từ công thức một, hoạt động bằng cách dẫn luồng không khí qua các cửa hút ở phía trước xe và hướng nó ra khỏi lỗ thông hơi trên nắp ca-pô.


Vì ống dẫn khí nâng lên gần như nằm ngay phía trên nơi đặt cặp động cơ điện phía trước của ô tô hiện tại, nên SF90 có thể sẽ có một thiết lập động cơ mới được làm mát nhiều hơn để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát.

Sự thay đổi về khí động học ở phía trước có nghĩa là phía sau của SF90 sẽ phải thích ứng với hiện tượng nóng hơn. Cánh gió sau chủ động trông lớn hơn và thẳng đứng hơn trước, điều này cũng sẽ giúp tạo ra nhiều lực xuống hơn.


Ở những nơi khác, chiếc xe thử nghiệm vẫn giữ nguyên thiết kế của SF90 và bên dưới thân xe, chúng ta có thể thấy cùng một động cơ xăng V8 4.0 lít tăng áp kết hợp với pin và thiết lập động cơ điện.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Ferrari có tạo ra được nhiều thứ hơn so với công suất 986bhp và mô-men xoắn 900Nm của chiếc xe tiêu chuẩn hay không.


Điều đó cũng có khả năng chiếc Ferrari SF90 này không phải là sản phẩm thử nghiệm cho một biến thể nhanh hơn. Thay vào đó, có khả năng đây là nơi thử nghiệm công nghệ điện tử cập nhật sẽ được sử dụng trên SF90 hoặc những chiếc Ferrari hybrid khác. Điều này cũng có thể song song với các nâng cấp công nghệ khác, chẳng hạn như gói pin lithium-ion được cải tiến và bổ sung các hỗ trợ an toàn chủ động của Ferrari.

Nếu chiếc Ferrari SF90 này được đưa vào sản xuất, ít nhất một vài thông tin chi tiết bổ sung có thể được tiết lộ vào cuối năm nay. Ferrari sẽ tổ chức một cuộc họp Ngày Thị trường Vốn với các nhà đầu tư vào ngày 16/6 tới, nơi họ sẽ tiết lộ chiến lược dài hạn và kế hoạch sản phẩm trong tương lai, cũng có thể bao gồm một loạt các bản cập nhật cho SF90.

Tin liên quan