Động cơ V8 của Mercedes-AMG vẫn được sử dụng trong 10 năm nữa

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là nhận định của Philipp Schiemer, Giám đốc điều hành của Mercedes-AMG về động cơ tăng áp kép 4.0 V8 sẽ vẫn tồn tại trong 10 năm nữa trước khi hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện.


Dong co V8 cua Mercedes-AMG van duoc su dung trong 10 nam nua - Hinh anh 1
Mercedes đang dần loại bỏ động cơ đốt trong để chuyển dần sang hệ thống truyền động hybrid, động cơ V8 đã làm nên thương hiệu của AGM sẽ không còn được sử dụng cho các mô hình trong năm 2022. 

Theo báo cáo mới nhất từ Mercedes thì việc chuyển đổi này có nguyên nhân từ chuỗi cung ứng toàn cầu, điều này dường như không đúng khi dường như AMG đang gặp khó khăn với một số động cơ V8 của hãng, chúng có vấn đề về chất lượng đối với những chiếc xe bán ở Mỹ. 

Tuy nhiên, không phải mọi chiếc Mercedes V8 đều không có mặt thị trường Mỹ vào năm tới vì còn S580 sử dụng động cơ V8 vẫn sẽ vẫn được bán. Một thương hiệu xe sang khác là Aston Martin vẫn đang sử dụng động cơ V8 4.0 lít do Mercedes cung cấp và việc dừng sản xuất của Mercedes không ảnh hưởng đến các sản phẩm của thương hiệu Anh.


Philipp Scheimer cũng có tin vui để chia sẻ khi ông tin rằng động cơ tăng áp kép 4.0 lít vẫn còn rất nhiều thời gian để hoạt động mặc dù công ty mẹ Daimler của Mercedes đang chuyển dần khỏi động cơ đốt trong để hướng tới các giải pháp xanh hơn. Trong 10 năm tới sẽ vẫn thấy động cơ V8 vì còn rất nhiều khách hàng vẫn yêu thích những mẫu xe được trang bị động cơ V8 này.

Nhiều khả năng AMG sẽ không phát triển thế hệ tiếp theo của động cơ V8, nhưng chúng ta có thể thấy động cơ V8 4,0 lít kết hợp với hộp số MCT 9 cấp và động cơ điện 150kW này ở GT 63 SE Performance mới. Bộ truyền động điện được lắp ở cầu sau và bao gồm hộp số hai cấp và bộ vi sai hạn chế trượt. Phía trên động cơ điện tử là bộ pin lithium-ion hiệu suất cao 6,1 kWh AMG cho phép xe chạy quãng đường 12 km chỉ bằng năng lượng điện.

Mercedes đã quan tâm đến việc chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này, AMG đã nhảy vào vòng đua EV với EQS 53 sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm.

Tin liên quan