EuroNCAP công bố một số mẫu xe đạt tiêu chuẩn xếp hạng an toàn

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bảy phương tiên đã được EuroNCAP xếp hạng an toàn, trong đó bao gồm Renault Megane E-Tech chạy hoàn toàn bằng điện, Lexus NX, VW Polo và VW Taigo.


 Các mẫu xe phải trải qua các tình huống va chạm để đánh giá độ an toàn cho người ngồi trên xe.

Các điểm số này được đánh giá từ các bài kiểm tra an toàn, mỗi mẫu xe sẽ trải qua các thử thách giả định sẵn, nếu vượt qua chúng sẽ được đánh giá từ 1 đến 5 sao cho độ an toàn khi tham gia giao thông.

Trong số các mẫu được công bố coupe-SUV chạy điện VW ID.5, Ford Tourneo Connect và VW Caddy với điểm số tuyệt đối 5 sao. Những mẫu xe khác đã nhận được điểm số thấp hơn trong đánh giá an toàn.

BMW 2-Series Coupe là chiếc xe duy nhất đạt bốn sao so với xếp hạng hàng đầu, nó đã không vượt qua được thử thách với hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Nhưng với 82% về bảo vệ người lớn, 81% về bảo vệ trẻ em, 67% ở những người đi đường dễ bị tổn thương và 64% về hỗ trợ an toàn, BMW hai cửa đã đạt được xếp hạng bốn sao.

BMW 2-Series Coupe là mẫu xe duy nhất chỉ đạt 4 sao cho cấp độ an toàn. 

Đối với Volkswagen, hãng đã bổ sung các nâng cấp an toàn cho Polo supermini trong lần nâng cấp mới nhất, bao gồm túi khí trung tâm và ADAS tốt hơn. Với 94% bảo vệ người lớn, 80% bảo vệ trẻ em, 70% ở những người đi đường dễ bị tổn thương, và 70% trong hỗ trợ an toàn nó đã được đánh giá thang điểm tuyệt đối năm sao.

Renault Megane E-Tech hoàn toàn mới đã đạt 85% về khả năng bảo vệ người lớn, 88% về bảo vệ trẻ em, 65% ở những người đi đường dễ bị tổn thương và 79% về hỗ trợ an toàn thể hiện hiệu suất mạnh mẽ trong ADAS để dành về năm sao an toàn.

Trong khi đó Lexus NX đang chia sẻ nền tảng với Toyota RAV4, cũng đã 83% trong bảo vệ người lớn, 87% bảo vệ trẻ em, 83% ở những người đi đường dễ bị tổn thương và 91% trong hỗ trợ an toàn để mang về danh hiệu an toàn 5 sao.

Bắt đầu từ tháng 7/2022, luật an toàn mới sẽ bắt buộc những mẫu xe phải trang bị phanh tự động và hỗ trợ tốc độ trên các loại xe khác. Đây là điểm mới để các nhà sản xuất ô tô cần nghiêm cứu và bổ sung để mang đến những mẫu xe an toàn cho khách hàng.

 

Tin liên quan