Ferrari lên kế hoạch sản xuất siêu xe điện

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng sản xuất xe thể thao hạng sang Ferrari của Italy đang lên kế hoạch sản xuất các mẫu xe chạy bằng pin, hybrid và chạy bằng nhiên liệu điện tử.

Ferrari len ke hoach san xuat sieu xe dien - Hinh anh 1
Ferrari đặt mục tiêu phát triển xe thể thao chạy điện 

Phát biểu trong lễ công bố chiến lược kinh doanh mới này, Chủ tịch của hãng Ferrari - ông John Elkann nhấn mạnh: "Việc nắm bắt và tận dụng kết hợp giữa điện khí hóa và điện tử học sẽ cho phép chúng tôi tạo ra những chiếc xe độc đáo hơn nữa".

Ferrari kỳ vọng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ chiếm 5% doanh số ô tô mà hãng bán ra trong năm 2025 và tiến tới mức 40% vào năm 2030. Ông cũng cho biết Ferrari có kế hoạch cho ra mắt 15 mẫu xe mới từ năm 2023 đến 2026.

Ernesto Lasalandra, Giám đốc R&D của Ferrari, cho biết sự kết hợp của các loại động cơ - V6, V8 và V12 - sẽ được mở rộng trong những năm tới. Ông nói: “Việc cung cấp hệ thống truyền động sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai, bao gồm điện, hydro và các công nghệ thay thế.”

Ông xác nhận rằng một số yếu tố từ dự án F1 của Ferrari - bao gồm cả nam châm - sẽ được điều chỉnh và chuyển sang hệ thống truyền động điện của công ty.

Ferrari có kế hoạch “thiết kế, chế tạo và lắp ráp” động cơ điện của riêng mình và lắp ráp các mô-đun pin tại một cơ sở mới ở Maranello.Chính sách này sẽ cho phép Ferrari linh hoạt trong việc liên tục cung cấp các nguồn hóa chất pin tiên tiến.

Lasalandra cũng tiết lộ rằng Ferrari đang nghiên cứu Công nghệ Hệ thống treo Chủ động để giảm trọng tâm của xe ở các góc cua, cải thiện tốc độ và hiệu suất.

Theo kế hoạch, Ferrari sẽ ra mắt chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2025. Tin tức này lần đầu tiên được xác nhận bởi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của thương hiệu, John Elkann, trong một cuộc họp với các cổ đông vào mùa xuân năm 2021.

Tin liên quan