Ford chi thêm 250 triệu USD để sản xuất 80.000 xe bán tải điện F-150 Lightning mỗi năm

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoản đầu tư này sẽ tạo ra 450 việc làm mới tại cơ sở sản xuất xe ô tô bán tải F-150 Lightning ở Michigan, Mỹ và tăng sản lượng gấp đôi lê 80.000 xe mỗi năm.


F-150 Lightning đã nhận được đơn đặt cọc lên đến con số 150.000 chiếc.

Lightning là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc bán tải Ford F-150, mẫu xe bán chạy nhất nước Mỹ trong hơn 40 năm qua. F-150 Lightning sẽ được cung cấp trong 4 phiên bản, bao gồm các dòng cơ bản, XLT, Laries và Platinum, cùng hai tùy chọn pin. Chiếc xe tải, có thân xe bằng hợp kim nhôm, được cung cấp bởi hai động cơ điện trong xe, đi kèm hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn và có hệ thống treo độc lập phía sau. 

Nhu cầu xe bán tải điện F-150 Lightning tăng cao, những đơn đặt cọc đã lên đến con số 150.000 chiếc, do đó Ford đã chi thêm nhiều tiền hơn để tăng sản lượng xe và có thể kịp giao cho khách hàng vào năm sau.

Ford cũng cho biết, các quỹ và việc làm bổ sung sẽ được trải rộng khắp trung tâm xe điện Rouge ở Dearborn, Michigan, nơi mà Ford đầu tư một khoản lên đến 700 triệu USD để hoàn tất việc xây dựng một nhà máy mới nơi mà hãng sẽ lắp ráp F-150 Lightning chạy bằng điện. Trung tâm hệ thống truyền lực điện Van Dyke và nhà máy Linh kiện Rawsonville.

 Mẫu xe bán tải điện F-150  Lightning đã được đưa vào sản xuất tại trung tâm xe điện Rouge ở Dearborn.

Chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện là một phần quan trọng trong khoản đầu tư 30 tỷ USD của Ford vào điện khí hóa và là một trong bộ ba sản phẩm Ford EV ra mắt trong 18 tháng tới, bao gồm cả Mustang Mach-E.

Ford cũng thông báo rằng họ đã bắt đầu tiền sản xuất xe tải Lightning, chúng sẽ được thử nghiệm trong thời gian tới và cam kết đến tay khách hàng vào cuối năm sau.

 

Tin liên quan