Ford chuẩn bị tung ra một số mẫu xe tải điện mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ford với kế hoạch dành cho bốn dòng xe Van điện mới với Transit Custom, Tourneo Custom, Transit Courier và Tourneo Courier hoàn toàn mới sẽ được bán vào năm 2024.

Năm mẫu xe tải điện mới của Ford sẽ được ra mắt bắt đầu từ năm 2024. 

Ford đã ra mắt chiếc xe thương mại chạy bằng điện E-Transit cỡ lớn vào năm 2021, nó được trang bị pin  67kWh và có hai lựa chọn đầu ra công suất động cơ điện là 181bhp hoặc 266bhp. Những sản phẩm xe điện theo cỡ trungtiếp theo này cũng sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với năm xe tải điện mới.

Xe van Transit Custom cỡ trung sẽ có sẵn với các hệ truyền động diesel hybrid nhẹ, plug-in hybrid và điện thuần túy. Giống với xe van Custom mới, Tourneo Custom cũng được thiết lập để có tùy chọn hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện vào năm 2023. Xe van Transit Courier thế hệ tiếp theo và Tourneo Courier MPV nhỏ hơn sẽ nhận được năng lượng hoàn toàn bằng điện vào năm 2024. 


Giống như Transit Custom hiện tại, mẫu xe mới sẽ được Ford Otosan ở Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo và nó sẽ sử dụng nền tảng MEB của thương hiệu Volkswagen, nền tảng này cũng được sử trong chiếc Volkswagen ID.Buzz mới ra mắt gần đây. Ford và Volkswagen cũng sẽ hợp tác trong các sản phẩm Ford Ranger và Volkswagen Amarok sắp tới.

Sự xuất hiện của Transit Custom chạy điện là một phần trong kế hoạch của Ford nhằm cung cấp một loạt xe thương mại có khả năng không phát thải vào năm 2024, bao gồm các loại xe hybrid hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in. Ngoài ra, Ford đang đặt mục tiêu không phát thải đối với tất cả các xe và tính trung hòa carbon trên các mẫu cơ sở vào năm 2035.
 
 

Tin liên quan