Ford đầu tư thêm 180 triệu USD để sản xuất phụ tùng xe EV ở Anh

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng Ford sẽ đầu tư thêm 149 triệu bảng Anh (180 triệu USD) để nâng công suất tại nhà máy sản xuất phụ tùng xe điện (EV) Halewood của hãng ở miền bắc nước Anh lên 70%.

 

Ngày 1/12, hãng sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit cho biết khoản tiền bổ sung sẽ tăng công suất sản xuất bộ truyền động điện tại nhà máy Halewood từ 250.000 chiếc mỗi năm lên 420.000 chiếc, bắt đầu từ năm 2024. Động thái này sẽ mang lại tổng vốn đầu tư của Ford để chuyển nhà máy sản xuất động cơ đốt trong sang sản xuất phụ tùng xe điện tới 380 triệu bảng Anh.

Kieran Cahill, Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động công nghiệp của Ford tại châu Âu, cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi ở châu Âu là xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng, bằng cách mở rộng vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực xe thương mại và thông qua điện khí hóa các dòng xe của chúng tôi. Halewood đóng một vai trò quan trọng khi là khoản đầu tư nội bộ đầu tiên của chúng tôi vào sản xuất linh kiện xe điện ở châu Âu.”

Bộ nguồn EV, bao gồm một động cơ điện và hộp số, thay thế động cơ và hộp số của phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Ford đã cam kết chỉ bán ô tô chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030 và chỉ bán xe tải thương mại chạy bằng điện vào năm 2035, đi trước kế hoạch cấm bán ô tô chở khách chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới của Liên minh châu Âu vào năm 2035.

Ford cho biết Halewood sẽ cung cấp 70% trong số 600.000 xe EV mà công ty dự định bán ở châu Âu hàng năm vào năm 2026.

Khoản đầu tư mới nhất của Ford bao gồm 125 triệu bảng vào chính nhà máy và 24 triệu bảng vào việc phát triển và thử nghiệm các bộ phận EV mới để sản xuất tại Halewood.

Tin liên quan