Ford E-Transit Custom: Mẫu xe điện thương mại mới dành cho châu Âu

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khi bản xe điện được bán tại Hoa Kỳ có những giới hạn nhất định, mẫu xe điện mới của Ford bán tại châu Âu có thể chạy được 450km cho mỗi lần sạc.

Mẫu xe tải phiên bản chạy điện của dòng Ford Transit Custom sẽ sớm được ra mắt tại châu Âu dưới tên gọi dự kiến là Ford E-Transit Custom. Ford đã tiết lộ một số chi tiết giới hạn và một số hình ảnh của chiếc EV này.

Chiếc E-Transit Custom có màu xanh lam nôi bật và lưới tản nhiệt đặc biệt được bao quanh bởi đường bao ánh sáng. Phía trước xe mang phong cách mạnh mẽ, cứng cỏi với đèn xe được thiết kế chắc chắn. Phiên bản chạy điện của chiếc xe cũng sử dụng những đường đục xung quanh vòm bánh và dọc hai bên sườn xe. Cổng sạc nằm ngay bên dưới đèn pha phía hành khác.

Hiện tại, Ford vẫn chưa tiết lộ dung lượng pin cũng như thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động. Giống như chiếc Ford E-Transit bản đầy đủ được bán tại Mỹ, chiếc Custom mẫu nhỏ hơn sẽ có Pro Power Onboard, nguồn điện xoay chiều tích hợp rất hữu ích cho phép sử dụng điện của xe khi cần.

Ford Pro – đơn vị chịu trách nhiệm về các dòng xe thương mại của Ford – cho biết, ước tính dung lượng pin của xe có thể chạy được khoảng 450km cho mỗi lần sạc dựa trên tiêu chuẩn WLTP (Quy trình kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu).

Chiếc xe cũng được trang bị khả năng sạc nhanh song vẫn chưa có số liệu cụ thể về tốc độ sạc tối đa và thời gian sạc ước tính. Được biết, thông tin chi tiết sẽ được công bố vào mùa thu này và E-Transit Custom sẽ bắt đầu được sản xuất vào nửa cuối năm 2023 tại nhà máy Otosan ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin liên quan