Ford giới thiệu F-100 Eluminator 480-HP với công suất 473 mã lực

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - F-100 Eluminator concept sử dụng cùng một hệ thống truyền động điện mô-tơ kép từ Mustang Mach-E GT Performance năm 2021.


 

Chiếc xe tải được chế tạo bởi MLe Racecars và Roadster Shop, sau khi hoàn thiện sẽ có màu xám Avalanche với đường kẻ ngang xe màu đồng. 

Bản concept này có công suất 473 mã lực và hệ dẫn động bốn bánh, đây là phiên bản chạy điện thuần túy của chiếc xe bán tải F-100 1978 cổ điển, được trang bị động cơ thùng EV mới của Ford.  Động cơ thùng điện Eluminator này có sẵn để mua trực tuyến với giá 3900 USD.

Hệ thống truyền động điện thả xuống này được thiết kế để mang lại sức mạnh mới cho những chiếc Fords cổ điển.
F-100 Eluminator concept sẽ đạt vận tốc 60 dặm/giờ trong 3,5 giây, chúng được trang bị hai động cơ với tổng công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 634 pound-feet. Ngoài động cơ điện, chúng còn được cung cấp gói pin 88,0 kWh của Mach-E GT.

 

Bộ la-zăng 19 inch được bọc bằng lốp Michelin Latitude Sport, nó có kiểu dáng hầm hố, mang phong cách hoài cổ. Nội thất có da màu bơ và bảng điều khiển bằng nhôm phôi với màn hình cảm ứng trung tâm 15,5 inch từ Mustang Mach-E.

Giám đốc Toàn cầu Cá nhân hóa xe, Phụ kiện, Cấp phép và Bộ phận Hiệu suất tại Ford Motor Company, Eric Cin, cho biết chủ sở hữu Ford đã cá nhân hóa, tùy chỉnh và nâng cao phương tiện của họ ngay từ đầu từ việc thay đổi ngoại hình đến nâng cấp sức mạnh. F-100 Eluminator là bản xem trước về cách mà Ford hỗ trợ khách hàng khi họ sử dụng điện hoàn toàn và đạt được hiệu suất không phát thải khí thải.

Gần đây nhất, Ford đã giới thiệu mẫu xe bán tải chạy điện F-150 Lightning mới sẽ có mặt tại các đại lý vào năm sau.

Tin liên quan