Ford giới thiệu siêu xe Mustang GT Gen3 cho thị trường Australia

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mustang GT thế hệ thứ ba sẽ có mặt trên đường đua ở giải vô địch siêu xe Repco Supercars Championship tại Mount Panorama huyền thoại vào năm 2023.

Hình ảnh Ford Mustang GT Gen3 được trưng bày ở Repco Bathurst 1000. 

Ford tiếp tục cho lịch sử đua xe thể thao ở Australia với việc ra mắt siêu xe Mustang GT Gen3 mới cho đường đua nổi tiếng tại đây. Nó đi kèm với động cơ Coyote V8 5,4 lít và là phiên bản gần nhất với chiếc xe từng được thực hiện nhằm mục địch nâng cao mức độ phổ biến của phiên bản đường trường.

Chưa có nhiều thông số về Gen3, nhưng dường như nó vẫn là chiếc xe có cùng kích thước với chiếc xe thương mại mà chiếc xe đó được chế tạo. Mức độ khí động học rõ ràng là thay đổi đáng kể nhất, với cánh gió sau hình hộp hiện đang được thay thế bằng cánh gió sau đơn giản hơn và bộ chia trước ngắn hơn nhiều.

Sean Seamer, Giám đốc điều hành của Supercars, Giải vô địch siêu xe động cơ V8, cho biết Mustang GT Gen3  là một chiếc xe đua có vẻ ngoài đáng kinh ngạc và đây là cơ hội lịch sử để có mặt ở đây. Nó sẽ nâng lên nhiều cấp độ và thu hút nhiều khán giả hơn.

Còn ông Mark Rushbrook , Giám đốc Toàn cầu của Ford Performance, cho rằng Mustang GT Gen3 sẽ phụ thuộc vào giai đoạn thiết kế và phát triển, với động cơ mạnh mẽ từ Ford. Đây sẽ là một chiếc xe đua tuyệt vời và Ford luôn tự hào về công việc được thực hiện bởi đội Dick Johnson Racing.

Những chiếc Mustang GT Gen3  sẽ được trưng bày tại Repco Bathurst 1000, các cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra vào năm 2022 và nó sẽ lăn bánh trong các cuộc đua vào năm 2023 tại Australia.


Tin liên quan