Ford kết hợp với McDonald’s tái chế cà phê thành linh kiện ô tô

 
Chia sẻ

Nguyên liệu từ vỏ cà phê có ưu điểm là khiến hốc đèn pha trở nên nhẹ hơn và bền hơn, thậm chí, phần hốc đèn pha sẽ chịu nhiệt tốt hơn và không bị biến dạng.

Ngày 4/12, hãng sản xuất ôtô Ford cùng với tập đoàn kinh doanh đồ ăn nhanh McDonald’s tuyên bố đang hợp tác để sản xuất linh kiện ô tô từ... cà phê, một kế hoạch nhằm hạn chế khai thác các tài nguyên của Trái Đất, đồng thời tái chế rác thải hữu cơ.

Ford và McDonald’s hợp tác để sản xuất linh kiện ô tô từ... cà phê. (Nguồn: CNN)


Công thức để tạo nên linh kiện ô tô từ cà phê, như hốc đèn pha, bao gồm vỏ ngoài của hạt cà phê, vốn bị bóc tách và loại bỏ trong quá trình rang xay, cùng với nhựa tổng hợp.

Vỏ cà phê sẽ là nguyên liệu thay thế cho bột talc (tan) - một khoáng vật được khai thác từ đất và là nguồn khoáng vật không thể tái tạo.

Nguyên liệu từ vỏ cà phê có ưu điểm là khiến hốc đèn pha trở nên nhẹ hơn và bền hơn. Thậm chí, phần hốc đèn pha sẽ chịu nhiệt tốt hơn và không bị biến dạng do nhiệt khi được sản xuất bằng nguyên liệu này.

Ford đang có kế hoạch tận dụng vỏ cà phê để chế tạo nhiều linh kiện ô tô khác.

Đây không phải lần đầu tiên Ford sản xuất linh kiện từ các nguyên liệu tái tạo.

Từ năm 2011, hãng này đã sản xuất tấm tựa lưng ô tô làm từ đậu nành, cũng như tận dụng các nguyên liệu bị bỏ đi từ bột mỳ, dừa, cà chua và các rau quả khác để sản xuất linh kiện.

GOV

Tin liên quan