Ford ra mắt xe van Tourneo Connect 2022 mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tourneo Connect là mẫu xe đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Ford và Volkswagen, nó sẽ được giao hàng vào đầu năm sau 2022.


Ford ra mắt xe van Tourneo Connect 2022 mới. 

Ford và Volkswagen đã có mối quan hệ vào năm 2019 để cùng thiết kế và sản xuất xe thương mại, các dự án về ô tô tự hành và ô tô điện cho Ford trên nền tảng MEB của Volkswagen.

Tourneo Connect là một sản phẩm thể hiện cho sự hợp tác này, nó sẽ một phiên bản của xe van Volkswagen Caddy mới và được chế tạo cùng với Caddy tại nhà máy của Volkswagen ở Poznan, Ba Lan. Tourneo Connect sẽ có 4 cấp độ trang trí được gọi là Trend, Titanium, Sport và Active.

Mỗi phiên bản đều có thông số kỹ thuật và điều chỉnh riêng, bản Trend cấp nhập cảnh được trang bị lưới tản nhiệt màu đen bóng bao quanh và các chi tiết trang trí bánh xe bằng nhựa. Các mô hình Titanium có trang trí chrome satin, kính riêng tư và bánh xe hợp kim 16 inch. Biến thể Sport của Ford đi kèm với các đường sọc trên nắp ca-pô, bộ chia cắt sâu phía trước và hợp kim 17 inch, trong khi đó bản Active lấy cảm hứng từ SUV có lưới tản nhiệt dạng tổ ong, tấm trượt giả phía trước và ốp bổ sung cho vòm bánh xe, sườn xe và cản va, kèm theo bộ la-zăng 17 inch độc đáo.


Tourneo Connect đi kèm với động cơ có nguồn gốc Volkswagen, bao gồm xăng 1,5 lít và hai động cơ diesel 2.0 lít. Ford cho biết một phiên bản có khả năng không phát thải 100% và chạy hoàn toàn bằng điện plug-in hybrid sẽ ra mắt ở châu Âu vào năm 2024.

Hệ dẫn động tất cả các bánh lần đầu tiên có sẵn trong Tourneo Connect, trên các phiên bản động cơ diesel 120 mã lực. Có đến hơn 19 công nghệ hỗ trợ người lái sẽ có sẵn, bao gồm phanh khẩn cấp tiêu chuẩn, cảnh báo người lái, giới hạn tốc độ có thể điều chỉnh, kiểm soát hành trình và giữ làn đường, nhận dạng biển báo giao thông và hỗ trợ đỗ xe chủ động như các tính năng bổ sung tùy chọn.

Tourneo Connect sẽ có 2 chiều dài, 2 lựa chọn chỗ ngồi, cả hai mẫu L1 và L2 dài hơn đều có tùy chọn bảy chỗ ngồi. Hai hàng ghế sau cùng có thể gập phẳng, gập xuống hoặc tháo rời để tăng không gian. Ghế hành khách phía trước cũng có thể gập phẳng.

Giá cả chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn nó sẽ có mặt tại các đại lý vào mùa xuân năm sau.

Tin liên quan