Ford Ranger sẽ cho ra mắt mẫu EV vào cuối thập kỷ

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Điện hóa đang là xu thế toàn cầu và phủ sóng lên hầu hết các biến thể của các mẫu xe. Ford Ranger, dòng xe bán tải cỡ trung của hãng xe Mỹ sẽ tung ra phiên bản thuần điện (EV) của mẫu xe này vào những năm cuối của thập kỷ theo thông tin từ Giám đốc tài chính của Ford.

 Ford dự kiến sẽ sản xuất dòng xe bán tải điện.

Giám đốc tài chính của nhà sản xuất ô tô Ford John Lawler nói với những người tham dự triển lãm ô tô Detroit rằng Thái Lan, nơi sản xuất xe bán tải Ranger và SUV Everest, sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu này.

“Thái Lan sẽ là một trung tâm sản xuất các phương tiện không phát thải. Khi những thay đổi theo hướng điện khí hóa đến trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ trở thành một phần của điều đó… Ranger là một cơ hội lớn, và đó là nền tảng cho chúng tôi ở các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ”, ông Lawler cho biết.

Hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện cho Ranger sẽ đến sau khi mẫu xe bán tải nhận được hệ thống truyền động plug-in hybrid, đã được Ford Châu Âu xác nhận là đang trong quá trình phát triển.
Khả năng này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian hai năm nữa, vì người phát ngôn của Ford Châu Âu đã tuyên bố rằng Ranger sẽ “không phát thải” vào năm 2024.

Trong khi đó, đối tác xe thương mại của Ford, Volkswagen được cho là sẽ bỏ qua giai đoạn điện khí hóa PHEV, thay vào đó sẽ chuyển thẳng sang phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu xe bán tải Amarok.

Ford Everest cũng có thể áp dụng hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện, do chiếc SUV sở hữu khung gầm rời hình thang được xây dựng trên cơ sở tương tự như xe bán tải Ranger. Tuy nhiên, Blue Oval đã từ chối đưa ra mốc thời gian cho sự xuất hiện của Everest EV.

Lawler cho biết thêm rằng một chiếc xe bán tải chạy điện mở ra “những khả năng tuyệt vời” bởi “sự tự do không có ràng buộc từ động cơ đốt trong”.

Tin liên quan