Ford sản xuất thêm F-150 Lightning vì nhu cầu quá cao

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những đơn đặt hàng chiếc xe điện Ford F-150 Lightning ngày càng cao đã khiến nhà sản xuất ô tô phải sản xuất thêm để đáp ứng nhu cầu.

 Ford tăng sản lượng sản xuất chiếc F-150 Lightning vì nhu cầu quá cao.

Tại trung tâm xe điện Rouge ở Dearborn, Michigan, Mỹ, nơi sản xuất ra những chiếc F-150 Lightning đáng mơ ước của nhiều người sẽ được Ford tăng sản lượng hàng năm lên 150.000 chiếc, gần gấp đôi so với 80.000 xe mà Ford đưa ra trước đó.

Con số này sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về xe điện tại thị trường Mỹ, nơi mà Ford là dòng xe được ưa chuộng nhất. Ford bắt đầu xây dựng giai đoạn cuối cùng của Lightnings tiền sản xuất, cả Lightnings bán lẻ và chiếc F-150 Lightning Pro 2022 dành cho khách hàng thương mại. Những chiếc xe bán tải cuối cùng trước khi sản xuất sẽ được kiểm tra trong điều kiện thực tế để đánh giá xem liệu có cần chỉnh sửa cuối cùng hay không trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt để giao cho người mua trong năm nay.


Trước đó, Ford đã cho người tiêu dùng đặt chỗ chiếc F-150 Lightning với khoản tiền đặt cọc 100 USD được hoàn lại hoặc chuyển đổi vào đơn hàng khi mua xe. Những người đặt trước sẽ nhận được email mời họ đặt hàng hoặc họ có thể đăng nhập vào tài khoản trên trang websidte của Ford để xem khi nào họ đủ điều kiện để thực hiện bước tiếp theo. Không phải tất cả đều nhận được mô hình năm 2022, vì vậy những người ở xa hơn trong danh sách sẽ có cơ hội nhận được mô hình năm 2023 khi đến lượt.

F-150 Lightning có giá khởi điểm 41.669 USD tại M, nó có phạm vi hoạt động khoảng gần 500 km cho một lần sạc đầy. F-150 Lightning sẽ sản sinh công suất cực đại 563 mã lực và mô-men xoắn 775 lb-ft. Ford cung cấp cho Lightning với màn hình cảm ứng 15,5 inch khổng lồ bên cạnh cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn 12,0 inch. Apple CarPlay và Android Auto đều là tiêu chuẩn và hệ thống có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng. Những con số đó sẽ khiến nó trở thành phiên bản nhanh nhất và mạnh nhất của F-150.

 

Tin liên quan