Ford tạm dừng sản xuất xe bán tải Maverick hybrid mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ford vừa thông báo rằng các biến thể hybrid của Maverick 2022 mới đang bị tạm hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.


 Chưa lên lịch không có nghĩa là Ford sẽ hủy kế hoạch này trong tương lại.

Ford đã ra giới thiệu mẫu xe bán tải nhỏ gọn Maverich vào đầu năm nay, đây là mẫu xe mới được trang bị tiêu chuẩn với hệ dẫn động hybrid, có thể kéo tới 4000 lbs với gói kéo tùy chọn và đi được quãng đường 500 dặm chỉ với một bình xăng. Maverick bốn cửa được xây dựng trên kiến trúc unibody thay vì thiết kế body-on-frame truyền thống.
Ford hiện đang xây dựng cả hai cấu hình của Maverick biến thể hybrid tiêu chuẩn và tùy chọn chỉ sử dụng xăng EcoBoost 2.0 lít bốn xi-lanh tại nhà máy Hermosillo, Mexico. Theo kế hoạch chúng sẽ ra mắt vào cuối tháng này nhưng nó đã bị hoãn lại khi Ford đưa ra bản ghi nhớ tới các đại lý với nội dung việc sản xuất các đơn đặt hàng Maverick hybrid trong tương lai xe chưa được lên lịch.

Ford tạm dừng sản xuất xe bán tải Maverick hybrid mới.  

Chưa lên lịch không có nghĩa là Ford sẽ hủy kế hoạch này trong tương lại, nguồn cung chất bán dẫn hay sự chậm trễ do hệ thống truyền động hybrid có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc hoãn này.
Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley đã nói vào tháng trước rằng có khoảng hơn 100.000 đơn đặt hàng gửi đến hãng cho chiếc Maverick và không giống như các loại xe khác gần đây, khách hàng lại không phải đặt cọc trước khi đặt hàng mẫu xe mới này.
Nếu Maverick Hybrid nằm trong kế hoạch xuất xưởng của Ford thì nó có thể là mẫu xe bán tải hydrid đầu tiên rẻ nhất trên thị trường với giá giới thiệu là 20.000 USD. Nhưng thật đáng tiếc là chúng ta sẽ không sớm để nhìn thấy nó trong bối cảnh như hiện nay. 
 

Tin liên quan