Ford thay đổi cấu trúc công ty đối với các dòng xe điện và đốt trong

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai bộ phận xe này sẽ trở thành các bộ phận công ty riêng biệt trong kế hoach mới nhất của Ford mới được công bố.


Ford tách riêng bộ phận xe EV thành công ty riêng biệt.  

Ngày 8/3 tới đây, Ford sẽ công bố kế hoạch mới trong định hướng phát triển của hãng về các dòng xe điện cũng như dòng xe động cơ đốt trong truyền thống. 

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley đã công bố những thay đổi lớn đối với cấu trúc doanh nghiệp của nhà sản xuất ô tô, với việc chia tách các mẫu xe động cơ đốt trong (ICE) và các sáng kiến EV mới thành hai hoạt động riêng biệt, nhưng vẫn nằm trong cùng thương hiệu Ford Motor Company. Ford Motor Company hiện sẽ vận hành các bộ phận thương mại Ford Model e, Ford Blue và Ford Drive, Ford Credit và Ford Pro riêng biệt dưới sự bảo trợ tổng thể của Ford.  

Sự thay đổi này cũng đồng nghĩa với việc tái cấu trúc về mặt nhân sự trong điều hành hoạt động của các thương hiệu trên. Giám đốc điều hành Ford Farley sẽ tiếp tục làm chủ tịch và giám đốc điều hành của Ford Motor Company, cũng như đảm nhận vai trò mới là chủ tịch của bộ phận Ford Model e mới. Động lực đằng sau sự đổi mới của bộ phận Model e sẽ được thúc đẩy bởi giám đốc EV và giám đốc hệ thống kỹ thuật số Doug Field, người cũng sẽ tiếp tục phát triển phần mềm và hệ thống nhúng mới cho toàn bộ danh mục của Ford Motor Company. 

Ford Jim Farley cho biết về tham vọng của mình khi muốn đưa Ford + trở thành một công ty thực sự vĩ đại, thay đổi thế giới một lần nữa và điều đó đòi hỏi sự tập trung. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình, tạo ra các mảng kinh doanh riêng biệt nhưng bổ sung cho chúng tôi, mang lại cho chúng tôi tốc độ khởi động và sự đổi mới không ngừng trong Ford Model E cùng với bí quyết công nghiệp, sản lượng và các thương hiệu mang tính biểu tượng của Ford Blue như Bronco, mà các công ty khởi nghiệp chỉ có thể mơ ước.

Tin liên quan