Ford thu hồi 48.924 chiếc Mustang Mach-Es do pin quá nóng

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ford vừa đưa ra một thông về việc thu hồi những chiếc xe Mustang Mach-Es vì liên quan đến nhiệt độ của pin, ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

 Sức hút của Mach-E là rất lớn và nhiều người dùng Mỹ đã chi tiền để sở hữu mẫu lý tưởng này.

Các đại lý được yêu cầu không giao Mustang Mach-Es cho khách hàng, những chiếc crossover này đã được giao sẽ phải thu hồi để xử lý vấn đề về pin. Nguyên nhân được cho rằng khả năng các đầu nối pin cao áp bị quá nhiệt, có thể khiến xe không thể khởi động hoặc khiến xe mất sức đẩy khi đang chạy trên đường.

Ford cho biết việc khắc phục lỗi này là hết sức đơn giản bằng việc đưa ra một bản cập nhật phần mềm Mô-đun điều khiển chẩn đoán trên máy bay thứ cấp (SOBDMC) và Mô-đun kiểm soát năng lượng pin (BECM). Việc cập nhật này đã được Ford yêu cầu tất cả các xe đã giao phải đưa xe đến đại lý để được Ford trực tiếp thực hiện.

Tuy nhiên, việc cập nhật này có thể thực hiện từ xa, vì vào năm 2020 Ford thông báo về việc có thể cập nhật qua hình thức online (OTA), nhưng kỳ lạ là Ford đã không làm như vậy.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 27/5/2020 đến ngày 24/5/2022 tại nhà máy của Ford ở Cuautitlán, Mexico, theo thống kê có đến 48.924 chiếc Mustang Mach-Es.

Mach-E là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, nó đã đã giành được danh hiệu Xe tiện ích của năm tại Bắc Mỹ năm 2021 và các đơn đặt hàng trước cho phiên bản đầu tiên của nó đã bán hết gần như ngay lập tức sau khi ra mắt.


Tin liên quan