Ford tiết lộ về khả năng sử dụng pin của F-150 Lightning

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - F-150 Lightning là một trong những chiếc xe bán tải điện được mong chờ nhất đến từ Ford. Nó được kỳ vọng mang lại hiệu suất ấn tượng, đặc biệt là công nghệ pin được cho là có những cải tiến để mang đến những chiếc F-150 mạnh mẽ nhất.


Ford F-150 Lightning sẽ được cung cấp hai kích cỡ pin, một pin tiêu chuẩn và một pin mở rộng. 

Về thông số kỹ thuật, F150 sử dụng hệ thống động cơ kép cung cấp sức mạnh cho cả bốn bánh xe trên F-150 Lightning. Chiếc xe tải dự kiến sẽ sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 775 lb-ft, nó có thể chạy đến gần 100 km/giờ trong phạm vi giữa 4 giây. Lightning là chiếc F-150 đầu tiên có hệ thống treo sau độc lập, giúp cải thiện chất lượng xe.

Ford mang đến cho F-150 Lightning hai kích cỡ pin, một pin tiêu chuẩn và một pin mở rộng. Đối với pin tiêu chuẩn Ford tuyên bố sẽ cung cấp phạm vi lái xe 230 km, sẽ có công suất sử dụng 98 kWh. Dải pin mở rộng của F-150 Lighting giúp bạn có phạm vi 480 km nhờ công suất sử dụng lớn 131 kWh.


Ford cũng đang nhắm mục tiêu đi 370 km với loại pin tiêu chuẩn và hơn 480 km với loại pin mở rộng. Với những con số này, rõ ràng so với những dòng xe cùng phân cấp khác như Hummer EV của GMC đạt hơn 350 km hay Tesla Cybertruck đi được hơn 250 km đối với mẫu cơ sở và hơn 500 km đối với phiên bản cao cấp nhất, thì Ford chỉ đang ngang bằng mà chưa thể bứt phá. Tuy nhiên, việc so sánh cũng phải dựa vào nhiều yếu tố về trọng lượng xe và lượng pin được cung cấp, những con số trên có thể là hợp lý khi so sánh với dòng xe khác.

Ford cũng đang cung cấp một trạm sạc 80-amp làm thiết bị tiêu chuẩn trên xe tải dải dài. Người lái xe sẽ có thể tăng thêm phạm vi hoạt động 50 km mỗi giờ hoặc đi từ mức sạc 15% đến mức sạc đầy trong khoảng 8 giờ. Tại các trạm công cộng với bộ sạc nhanh DC 150 kilowatt, người lái xe có thể tăng thêm phạm vi 90 km trong 10 phút.

Ford đã cho đặt hàng và cũng có nhiều khách hàng đạt trước các gói pin để có thể trải nghiệm cũng cung đường dài mà không phải lo lắng nhiều đến lượng pin và thời gian sạc dành cho mẫu xe tuyệt vời này.
 

Tin liên quan