Ford trì hoãn xe điện Explorer EV để tập trung vào Mustang Mach-E

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một báo cáo mới đây của Ford cho thấy hãng sẽ không ra mắt Explorer EV cho đến năm 2024 để tập trung vào sản xuất Mustang Mach-E ở một số nhà máy.


 Ford sẽ sản xuất 200.000 xe Mach-E mỗi năm vào năm 2023.

Ford Explorer SUV được cho là mẫu xe phổ biến nhất trong dòng bán tải F-series và được sử dụng nhiều trong lực lượng xe cảnh sát và an ninh Mỹ. Thế hệ tiếp theo của Ford Explores sẽ là những mẫu xe điện mới để theo đúng yêu cầu của chỉnh phủ trong việc sử dụng xe điện.

Trên thực tế để thay thế Explorer SUV sang mẫu EV sẽ mất nhiều thời gian, cung như sẽ phải giảm công suất đối với dòng Mustang Mach-E của mình. Trong khí đó Mustang Mach-E đã vượt qua các cuộc kiểm tra của cảnh sát bang Michigan vào tháng 9/2021 và sẽ được Bộ An ninh Nội địa kiểm tra vào năm 2022.


Ford Explorer EV sẽ được Ford trì hoãn việc ra mắt đến giữa năm 2023 hoặc cuối năm 2024 và mẫu Lincoln Aviator chạy hoàn toàn bằng điện được xây dựng trên cùng một nền tảng Ford EV được chia sẻ cũng đang bị trì hoãn trong cùng khung thời gian đó.

Emma Bergg, Giám đốc truyền thông EV của Ford, cho biết hãng hiện có kế hoạch sử dụng toàn bộ nhà máy ở Cuautitlan, Mexico để sản xuất Mustang Mach-E và nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất đối với dòng xe này theo nhu cầu. Kế hoạch của Ford sẽ sản xuất 200.000 xe Mach-E mỗi năm vào năm 2023.

Sẽ chưa có mẫu xe điện thứ 3 của Ford được giới thiệu ít nhất là vào năm 2024, sau Mach-E và F-150 Lightning. Trong khi đó, đối với F-150 Lightning hãng cũng cho biết đang tăng cường công nhân để nâng công suất sản xuất lên 600.000 EV trên toàn thế giới vào năm 2023.

Hai mẫu xe điện khoác cũng đang được gợi ý là Bronco SUV và bán tải nhỏ gọn Maverick mới nhưng chưa cho biết khi nào chúng sẽ được sản xuất.

Tin liên quan