Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/11, hãng xe Ford ngày 24/11 thông báo triệu hồi 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV) trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 520.000 xe tại Mỹ và khoảng 114.000 xe tại các quốc gia khác, vì nguy cơ cháy do bộ phận phun nhiên liệu bị nứt.

Ford trieu hoi 634.000 xe tren toan the gioi do nguy co chay no - Hinh anh 1
Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ. 

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ cho biết đợt triệu hồi này bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và Escape đời 2020-2023 với động cơ 3 xi-lanh 1,5 lít, bao gồm cả nhiều mẫu bị triệu hồi vào tháng 4 vừa qua do vỏ bộ tách dầu có thể bị nứt và rò rỉ có thể gây ra sự cố cháy động cơ.

Ford cho biết khi động cơ của những chiếc SUV thuộc diện triệu hồi mới nhất đang hoạt động, một kim phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng, có khả năng dẫn đến cháy nổ dưới mui xe.

Sau khi sửa chữa xong, các đại lý sẽ cập nhật phần mềm phương tiện để phát hiện xem kim phun nhiên liệu có bị nứt hay không và cung cấp thông báo trên bảng điều khiển để cảnh báo cho người lái xe.

Ford cho biết thêm: “Nếu phát hiện áp suất giảm trong đường dẫn nhiên liệu, công suất động cơ sẽ tự động giảm xuống để giảm thiểu mọi rủi ro, đồng thời cho phép khách hàng lái xe đến vị trí an toàn, dừng xe và sắp xếp dịch vụ”.

Các đại lý cũng sẽ lắp đặt một ống xả nhiên liệu từ đầu xi-lanh và tránh xa các bề mặt nóng, đồng thời kiểm tra mùi nhiên liệu quá mức ở gần đầu động cơ.

Được biê, có tổng cộng 54 báo cáo về sự cố cháy dưới mui xe 1,5 lít, trong đó có 4 trường hợp kim phun nhiên liệu bị nứt, 13 trường hợp khác có thể là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ.

Ford cho biết sẽ không yêu cầu chủ xe ngừng lái các phương tiện thuộc diện triệu hồi. Công ty dự báo một tỷ lệ thấp về lỗi ở kim phun nhiên liệu có gây rò rỉ.

Tin liên quan