Ford triệu hồi gần 775.000 xe Explorer do lỗi hệ thống treo sau

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng ô tô Mỹ đang triển khai chiến dịch triệu hồi gần 775.000 xe Ford Explorer tại thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc, sau khi phát hiện hệ thống treo sau trên mẫu SUV này có nguy cơ bị gãy.

 Ford đang tiến hành triệu hồi gần 775.000 xe Explorer. 

Cụ thể, số xe Ford Explorer được hãng xe Mỹ ra quyết định triệu hồi lần này gồm có 774.696 chiếc Explorer sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2017, bao gồm 676.152 xe ở Bắc Mỹ và 59.935 xe ở Trung Quốc. Việc triệu hồi tại châu Âu, Nam Mỹ và các thị trường khác sẽ có thông báo sau.

Báo cáo triệu hồi của Ford cho biết, những chiếc xe nói trên có thể gặp vấn đề ở bộ phận treo sau. Lỗi này sẽ khiến bánh xe phía sau bị lệch và phát ra tiếng kêu trong quá trình xe vận hành khiến khả năng kiểm soát lái giảm sút và làm gia tăng nguy cơ va chạm. Thực tế đã ghi nhận 6 trường hợp chấn thương liên quan đến lỗi trên với các chủ xe tại khu vực Bắc Mỹ.

Theo hãng xe này, thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại một số nơi, có liên quan đặc biệt với sự cố mà dòng xe Explorer gặp phải ở trên. Ngoài ra, "các bang có độ ăn mòn cao" (khu vực gần biển) hay nơi vừa lạnh, vừa ẩm và hơi nước chứa muối cũng làm gia tăng nguy cơ. 

Theo kế hoạch, bắt đầu từ giữa tháng 7/2021, Ford sẽ phối hợp cùng các đại lý phân phối thông báo đến các chủ xe Ford Explorer thuộc diện ảnh hưởng, sau đó sẽ bắt đầu triệu hồi, khắc phục lỗi từ ngày 23/8. Các đại lý chính hãng cũng như trạm dịch vụ ủy quyền của Ford sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí linh kiện nếu phát hiện hỏng hóc. 

Tin liên quan