Ford và đại lý Yaklin Ford ở Texas, Mỹ tiếp tục bị kiện vì liên quan đến túi khí Takata

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một đại lý của Ford Motors ở Texas đã bị kiện vì không thay thế túi khí Takata bị thu hồi dẫn đến một người phụ nữ bị thương nặng trong quá trình di chuyển.

Túi khí Takata là nguyên nhân dẫn đến chấn thương khi va chạm. 

Năm 2014, Ford đã triệu hồi hơn 58.000 xe bao gồm cả chiếc Ford Mustang 2007 khi nó được báo cáo rằng túi khí Takata trên xe có thể văng những mảnh kim loại vào khoang hành khách.

Theo Autonews, Ford Motor Co. và Yaklin Ford ở Texas đang bị kiện vì đã không loại bỏ túi khí Takata đã bị thu hồi mà vẫn giữ lại trên chiếc xe Ford Mustang 2007 dẫn đến người lái chiếc xe này đã bị những mảnh kim loại từ túi khí văng vào mặt sau một vụ va chạm vào năm 2020.

Chiếc Mustang liên quan đến vụ tai nạn của Morgan đã được đưa vào đại lý Yaklin Ford vào tháng 10/2018 để thực hiện hai đợt thu hồi đối với bộ bơm túi khí. Tuy nhiên, đơn kiện cáo buộc rằng Yaklin Ford chỉ thay thế bộ bơm túi khí bên người lái  và cố ý để nguyên bộ bơm khí bên hành khách. 

Vụ kiện nêu rõ, Yaklin Ford sẽ phải chịu trách nhiệm về việc không thay thế bộ bơm túi khí, nhưng Ford cũng phải chịu trách nhiệm về thương tích vì việc triệu hồi không phải là sự thay thế thích hợp cho một chiếc xe an toàn và Ford có nghĩa vụ tuyệt đối cung cấp cho người tiêu dùng một chiếc xe an toàn một cách hợp lý trong các vụ va chạm.

Người bị nạn đã yêu cầu về một khoản bồi thường từ Ford và đại lý Yaklin cho các chấn thương đã được điều trị tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, người phát ngôn của Ford là Catherine Hargett, cho biết Ford đã nỗ lực để đảm bảo các bộ phận bơm hơi túi khí liên quan đến xe của người bị hại đã được sửa chữa. Nhiều thông báo thu hồi đã được gửi đến người bị nạn trước và sau khi đại lý thống báo việc sửa chưa không thành công.

Tuy nhiên, vụ kiện sẽ tiếp tục được diễn ra và người bị hại yêu cầu Ford phải chịu trách nhiệm về vụ việc này trong việc những phương tiện khi đưa ra thị trường phải thật an toàn cho người tiêu dùng.

Tin liên quan