Foxconn mua lại nhà máy sản xuất xe điện của Lordstown Motors với giá 230 triệu USD

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Foxconn đã công bố một thỏa thuận để sở hữu nhà máy sản xuất xe ô tô ở Lordstown, Ohio, từ công ty khởi nghiệp xe điện Lordstown Motors.


Foxconn mua lại nhà máy sản xuất xe điện của Lordstown Motors với giá 230 triệu USD. 
Lordstown Motors, một công ty khởi nghiệp xe ô tô điện có một nhà sản xuất đặt tại Lordstown, tiểu bang Ohio, Mỹ. Cơ sở này được Lordstown mua lại từ General Motors vào năm 2019 với không gian rộng 6,2 triệu fooot vuông.  Sau khi mua lại nhà máy này, Lordstown Motors đã chi khoảng 240 triệu USD để chuẩn bị cho nhà máy sản xuất chiếc xe bán tải chạy bằng điện mang tên Endurance. 

Lordstown đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất điện tử đến từ Đài Loan Foxconn với giá trị lên đến 250 triệu USD cùng với  50 triệu USD cổ phiếu phổ thông. Thỏa thuận này không bao gồm dây chuyền sản xuất động cơ điện và pin của Lordstown, do đó Lordstown có thể vẫn sản xuất các bộ phận cho xe của chính mình tại địa điểm này và có khả năng cho các công ty khác muốn sử dụng các bộ phận đó.

Foxconn, trong thời gian gần đây đã dành phần lớn thời gian để nói về việc mở rộng sang lĩnh vực xe điện. 

Thỏa thuận giữa Foxconn và Lordstown được đưa ra chỉ một tháng sau khi Lordstown thông báo tuyển dụng CEO mới Daniel Ninivaggi để thay thế cựu CEO kiêm người sáng lập công ty Steve Burns.

Đối với Foxconn, trong thời gian gần đây hãng đã dành phần lớn thời gian để nói về việc mở rộng sang lĩnh vực xe điện như một cách để đa dạng hóa khỏi lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Foxconn đã  đạt được các thỏa thuận với Geely, nhà sản xuất ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc, cũng như Fisker Inc., một công ty khởi nghiệp EV ở California nhưng chưa sản xuất xe điện. Foxconn cũng đã phát triển nền tảng xe điện của riêng mình mà họ dự định bán cho các nhà sản xuất ô tô khác.


Tin liên quan