General Motors ra mắt Wuling Air EV Minicar trên toàn cầu

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu xe nhỏ gọn Wuling Air EV Minicar là sản phẩm hợp tác giữa General M, SAIC Motor và Liuzhou Wuling Motors, nó sẽ có mặt ở tất cả các nước trên thế giới trong tương lai.

Wuling Air EV là mẫu xe điện mini nhỏ gọn thứ 3 sau Mini EV và Nano EV. 

Wuling Air EV Minicar là mẫu xe thứ 3 chạy bằng điện, sau Mini EV và Nano EV được bộ GM Trung Quốc tung ra thị trường, ngoài thị trường nội địa thì Indonesia là quốc gia thứ 2 có sự hiện diện của Wuling Air EV.

Minicar EV này có kiểu dáng nhỏ gọn, có kiểu dáng được thiết kế khác với các mẫu minicar trước. Wuling EV áp dụng kiểu dáng hộp đơn với nắp ca-pô nhỏ và kính chắn gió khí động học lớn. Yếu tố đặc trưng là dải đèn LED chiếu sáng ban ngày được gắn trên cao mở rộng về phía mặt cắt làm cơ sở cho gương, đèn pha thông thường được đặt thấp hơn trên cản trước. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những chiếc kính thực tế ảo VR.

Wuling Air EV sẽ là phương tiện chính thức cho Hội nghị thượng đỉnh G20 2022 được tổ chức tại Indonesia. 

Wuling Air EV là mẫu xe mini nên kích thước của nó cũng trở lên nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Chưa có thông số kỹ thuật nào được tiết lộ, nhưng một số thông tin cho thấy nó có 2 biến thể với phiên bản 2 chỗ ngồi có chiều dài 5.59m, rộng 1.5m, cao hơn 1.6m và phiên bản 4 chỗ ngồi cho chiều dày 2.974m. Cả hai đều được trang bị động cơ điện công suất 40 mã lực (30 kW / 40 PS).

Wuling Air EV sẽ được trưng bày tại sự kiện “Electrify Your World” ở Jakarta, Indonesia từ ngày 1-5/6 và nó chính thức trở thành phương tịn di chuyển cho Hội nghị thượng đỉnh G20 2022 được diễn ra vào tháng 11/2022.

Wuling Air EV được trưng bày tại Showroom từ 1-5/6. 

Tại Trung Quốc nó sẽ được giới thiệu và bán vào cuối năm nay cùng với các mẫu xe điện khác là Wuling MINI EV, Wuling Nano EV và Baojun KiWi EV.


Tin liên quan