Giá ô tô tuần qua: Nhiều hãng xe tăng giá, giảm khuyến mại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tuần vừa qua, trước thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước, thị trường xe có thêm những động thái mới. Bên cạnh một số mẫu xe có xu hướng tăng giá, vẫn có nhiều mẫu giảm “sốc” nhằm hút khách

Gia o to tuan qua: Nhieu hang xe tang gia, giam khuyen mai - Hinh anh 1
 Nhiều mẫu xe được các hãng hạ mức giảm giá trong tuần qua

Toyota hạ mức ưu đãi nhiều mẫu xe

Ngay sau khi có thông tin Chính phủ thông qua phương án giảm 50% thuế trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước, Toyota là hãng có nhiều mẫu xe được điều chỉnh hạ mức ưu đãi so với trước đó.

Đơn cử như đầu tháng 5, Toyota Vios được hầu hết các đại lý điều chỉnh giảm giá từ 20 - 35 triệu đồng để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc. Tuy nhiên từ 25/5 mẫu xe này bất ngờ hạ mức ưu đãi chỉ còn 15 - 20 triệu đồng.

Gia o to tuan qua: Nhieu hang xe tang gia, giam khuyen mai - Hinh anh 2
 Mẫu Toyota Vios chỉ còn được ưu đãi từ 10 - 15 triệu đồng

Tương tự, Toyota Innova cũng được cắt giảm bớt khuyến mãi 10 - 15 triệu đồng so với thời gian trước. Toyota Corolla Altis cũng chỉ còn được giảm 55 triệu đồng thay vì 60 - 65 triệu đồng như trước đó.

Toyota hiện có Vios, Altis, Innova, Fortuner… là những mẫu xe được láp ráp trong nước. Chính vì thế, thời gian tới, cùng với nhiều chính sách ưu đãi dành cho ô tô nội địa sẽ là cơ hội để hãng xe này nâng cao doanh số bán ra cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Honda City hạ mức giảm từ 40 triệu xuống còn 30 triệu đồng

Gia o to tuan qua: Nhieu hang xe tang gia, giam khuyen mai - Hinh anh 3
Hiện nay, Honda City đang phân phối trên thị trường 2 phiên bản 1.5G và 1.5L (bản E đã ngưng phân phối). Trong đó phiên bản 1.5G có giá đề xuất là 559 triệu đồng, phiên bản 1.5G là 599 triệu đồng. 

Đầu tháng 5, Honda City cũng được các đại lý khu vực Hà Nội giảm giá tiền mặt khoảng 40 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, đồng thời khuyến mãi thêm bộ phụ kiện tùy chọn trị giá khoảng 25 triệu đồng. Tính chung, tổng giá trị khuyến mãi lên tới 65 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại theo khảo sát, mẫu xe này chỉ nhận ưu đãi tiền mặt 30 triệu đồng, giảm 10 triệu so với nửa đầu tháng.

Hyundai Tucson 2019 "xả hàng" giảm tới 60 triệu

Gia o to tuan qua: Nhieu hang xe tang gia, giam khuyen mai - Hinh anh 4
 Mẫu Hyundai Tucson 2019

Bên cạnh những mẫu xe thế hệ mới có xu hướng tăng giá trở lại thì không ít xe tồn từ năm 2019 lại được đại lý giảm giá sâu để đẩy hàng. Trong đó, mẫu xe "hot" là Hyundai Tucson được giảm tới 60 triệu cho bản 2019.

Subaru Outback giảm giá 'sốc' 180 triệu đồng

Gia o to tuan qua: Nhieu hang xe tang gia, giam khuyen mai - Hinh anh 5
Subaru Outback bất ngờ được giảm giá mạnh lên tới 180 triệu đồng ở thị trường Việt Nam 

Trong tuần qua, mẫu xe Subaru Outback bất ngờ được giảm giá mạnh lên tới 180 triệu đồng ở thị trường Việt Nam kéo giá xe từ 1,868 tỷ đồng xuống còn 1,688 tỷ đồng.

Subaru Outback là mẫu xe gầm cao 5 chỗ có kích thước lớn và được phân phối tại thị trường Việt Nam theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Xe hiện có một phiên bản duy nhất là Subaru Outback 2.5i-S Eyesight với giá niêm yết ban đầu là 1,868 tỷ đồng.

Hoàng Hiệp (tổng hợp)

Tin liên quan