Giám đốc điều hành dự án xe hơi của Apple về làm cho Ford

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Doug Field được biết đến là là người đóng vài trò quan trọng trong việc phát triển của Tesla với dự án xe điện Model 3. Trong quá khứ, Field đã từng là một kỹ sư của Ford vào năm 1987, sau đó chuyển sang Apple và Tesla.

Doug Field từng giữ Phó Chủ tịch trong nhóm các dự án đặc biệt của Apple đã về làm cho Ford. 

Doug Field từng giữ Phó Chủ tịch trong nhóm các dự án đặc biệt của Apple đã về làm cho Ford để điều hành các dự án đặc biệt của hãng.
Tuy nhiên, đến năm 2016 Apple đã từ bỏ kế hoạch ô tô riêng của mình để phát triển phần mềm xe tự lái. Nhưng đến năm 2018 Apple một lần nữa khởi động lại dự án xe riêng và đã mời Field lại làm việc trước khi chính thức chuyển sang Ford.


Ford cho biết Doug Field sẽ giữ vị trí mới là giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng. Nhiệm vụ của Field sẽ lãnh đạo hệ thống kiểm soát xe của Ford, kết nối doanh nghiệp, tích hợp và xác nhận, kiến trúc và nền tảng, công nghệ hỗ trợ lái xe và các công cụ kỹ thuật số.
Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley cho biết dự án Ford+ sẽ cần tài năng và cam kết của Doug Field. Ông sẽ giúp Ford cải thiện cuộc sống và trải nghiệm tuyệt vời của khánh hàng đối với những sản phẩm của Ford.

Doug Field cho biết về việc trở lại Ford lần này sẽ là một dấu mốc mới, những gì diễn ra với Ford tại thời điểm hiện tại sẽ không có mối liên quan nào đến dự án của Apple và cũng sẽ không nói về những gì thuộc về Apple.

Đầu năm nay, Ford đã công bố kế hoạch chi 30 tỷ USD cho điện khí hóa xe cộ vào năm 2025, tăng so với mục tiêu trước đó là 22 tỷ USD. Công ty cũng dự kiến 40% doanh số bán xe là hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. 

Tin liên quan