GM không tham dự CES 2022 vì lo sợ biến thể Omicron

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - GM cùng với Waymo sẽ hủy bỏ kế hoạch tham dự sự kiện Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 diễn ra vào ngày 4/1 tới đây do lo ngại biến thể Omicro đang diễn ra theo chiều hướng xấu.


General Motors dự kiến sẽ trình diễn Chevrolet Silverado EV tại CES 2022. 

Theo dự kiến GM sẽ tham dự sự kiện CES 2022 và Giám đốc đều hàng của hãng là Mary Barra sẽ có bài phát biểu quan trọng về tương lai của xe điện cũng như trình diễn chiếc xe bán tải Silverado chạy điện sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Diễn biến phức tạp của Covid-19, nhất là biến thể Omicron đã làm thay đổi kế hoạch của GM, thay vì trực tiếp tại sự kiện công ty sẽ tham dự qua hình thức trực tuyến tại CES 2022. 

GM cho biết, CES 2022 sẽ là một nền tảng công nghệ quan trọng và GM đang tiếp tục kế hoạch của mình vào ngày 5/1 để chia sẻ những tin tức quan trọng về GM, bao gồm cả việc tiết lộ Chevrolet Silverado EV mới. 

Waymo, công ty lái xe tự động trực thuộc Google, cho biết cũng sẽ không tham gia triển lãm công nghệ thường niên vào tháng tới, với lý do ngày càng lo ngại về biến thể omicron của virus. Đồng Giám đốc điều hành Tekedra Mawakana đã được lên kế hoạch để có bài phát biểu quan trọng vào ngày 5/1 và tham gia vào các hoạt động khác tại Las Vegas, Mỹ.

Tại sự kiện, dự kiến Waymo sẽ trưng bày lần đầu tiên chiếc xe tải Freightliner Cascadia hạng 8 mới của mình. Được xây dựng với các hệ thống tự hành dự phòng cùng với sự hợp tác của Daimler Trucks, nền tảng này là nền tảng cho sự nhấn mạnh của Waymo vào hoạt động vận tải bằng đường bộ tự lái.

GM và Waymo là những công ty mới nhất từ bỏ kế hoạch CES trước tình trạng nhiễm COVID-19 đang gia tăng. Các công ty công nghệ khác như  Twitter, T-Mobile, Amazon và Meta (Facebook) cũng sẽ không tham gia vì lo ngại về sức khỏe.

Tin liên quan