GMC Hummer EV sẽ tạm ngừng sản xuất

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - General Motors (GM) sẽ tạm dừng sản xuất GMC Hummer EV trong vài tuần, bắt đầu từ cuối tháng 11, để hoàn thành nâng cấp nhà máy Factory ZERO của mình nhằm đáp ứng với nhu cầu ngày càng lớn đối với xe điện.

GMC Hummer EV sẽ tạm ngừng sản xuất trong vài tuần, bắt đầu từ cuối tháng 11. 

GM cho biết hãng có kế hoạch tăng công suất sản xuất các xe điện hiện đang cung cấp, bao gồm cả Chevrolet Bolt, từ 44.000 lên 70.000 xe mỗi năm, đồng thời mở đường cho các mẫu xe mới.

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, GM đang tiến hành nâng cấp nhà máy Factory ZERO cho Silverado EV và thực hiện các bước khác để chuẩn bị mở rộng quy mô sản xuất xe điện vào năm 2023. Trong khi công việc đang được tiến hành, GM sẽ tạm dừng sản xuất GMC HUMMER EV Pickup trong vài tuần, bắt đầu từ cuối tháng 11”, thông báo của GM nêu.

GM sẽ tăng cường sản xuất một số loại xe điện đang trong quá trình phát triển và dự kiến đi vào sản xuất ban đầu vào năm tới. Dến nay, phiên bản chạy điện của xe bán tải Chevrolet đã nhận được hơn 170.000 tổng số đơn đặt hàng. Hummer EV vẫn còn 90.000 đơn đặt trước, dù xe đã được sản xuất gần một năm. Tương tự với Bolt EV và Bolt EUV, sản lượng dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Chevrolet cũng sẽ tung ra Blazer và Equinox EV vào năm tới, Cadillac sẽ tăng sản lượng LYRIQ trong Q4 so với Q3, hãng cho biết.

GM đã ngừng nhận đặt trước Hummer EV vào tháng 9 để tăng cường sản xuất.

Tin liên quan