Google Maps đang nỗ lực để trở thành trợ thủ đắc lực dành cho lái xe

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ứng dụng Google Maps trên nền tảng Android hiện nay đang đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm lái xe. Google Maps có thể chỉ đướng chính xác, theo dõi mức pin hay tự động tìm kiếm các trạm xăng dọc đường.


Google Maps không chỉ là một ứng dụng bản đồ mà nó còn là nền tảng hỗ trợ đắc lực dành cánh lái xe. 

Google Maps có thể làm được nhiều thứ để giải quyết những vấn đề liên quan đến xe một cách rất đơn giản. Trong tương lai, Google Maps có thể phát triển từ một ứng dụng hỗ trợ người lái xe thành một phần mềm có thể giúp cải thiện điều kiện giao thông theo một cách hoàn toàn khác như xác định, giám sát hay báo cáo chất lượng của những con đường để hỗ trợ người lái xe.
Bằng sáng chế gần đây nhất của Google giúp cho mọi người có cái nhìn sâu hơn về cách Google Maps hoạt động, nó có thể tiếp cận dựa trên điều kiện giao thông để thu thập thông tin và đánh giá. Từ đó, nó sẽ gửi thông tin chất lượng đường để giúp cho người lái xe có thể giám sát, theo dõi trên cung đường mà họ sẽ trải qua.
Google Maps sẽ thu thập dữ liệu và gửi thông tin chất lượng đường đến một máy chủ trung tâm. Càng nhiều thiết bị gửi dữ liệu, thì độ chính xác càng cao và sẽ giúp cho lái xe có thể điều hướng, xác định được chất lượng cung đường mình di chuyển. Điều này sẽ tốt hơn cho các phương tiện tự lái trong tương lai.
Công nghệ này vẫn đang được Google phát triển và đang trong giai đoạn cấp bằng sáng chế, trong tương lai có thể nó sẽ trở thành một ứng dụng mà chắc chắn sẽ có trên bất cứ thiết bị thông minh được hỗ trợ.

 

Tin liên quan