Hàn Quốc sử dụng xe UAM cho du khách tại World Expo 2030

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàn Quốc sẽ sử dụng các phương tiện vận tải hàng không đô thị (UAM) làm phương tiện vận chuyển thực tế trong World Expo 2030 nếu nước này đăng cai tổ chức thành công sự kiện này ở thành phố cảng phía đông nam Busan.

Thiết bị mô phỏng UAM được SK giới thiệu tại gian hàng CES của mình tại Trung tâm Thương mại Thế giới và Hội nghị Las Vegas, ở Las Vegas vào ngày 4/1/2022.(Yonhap) 

Ban tổ chức đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với SK Telecom Co., Hanwha Sytems Co., Tmap Mobility Co. và Korea Airports Corp. kêu gọi hợp tác sử dụng các phương tiện thế hệ tiếp theo để tăng sự thuận tiện cho du khách trong thời gian diễn ra sự kiện, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết.

Là một hệ thống vận chuyển hàng không hiệu quả, UAM sử dụng máy bay tự động hóa cao để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa ở độ cao thấp hơn trong các khu vực đô thị và ngoại ô.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vận hành hệ thống ở các khu vực đô thị vào khoảng năm 2025 để những phương tiện đó có thể đóng vai trò là công cụ hữu ích trong sự kiện sắp tới.

Được đánh giá là 1 trong 3 sự kiện lớn nhất thế giới được tổ chức (cùng Thế vận hội Olympic và Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup), Triển lãm Thế giới - World Expo là dịp để các quốc gia khẳng định vị thế của mình trên bản đồ thế giới thông qua việc giới thiệu tiềm năng, sáng chế, đóng góp cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

World Expo được tổ chức 5 năm 1 lần (kéo dài 6 tháng), xen kẽ là các kỳ triển lãm được tổ chức 2 năm 1 lần (kéo dài 3 tháng). 2 kỳ World Expo gần nhất được tổ chức tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (Dubai 2020) và Nhật Bản (Osaka 2025).

Trước đó, Hàn Quốc,  Ý, Ukraine và Ả Rập Xê út đã nộp đơn đăng ký chính thức để tổ chức World Expo 2023.

Tin liên quan