Hàng loạt đơn vị xe nhập khẩu tung ra chương trình ưu đãi thu hút khách hàng

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay đầu tháng 11, một số đơn vị kinh doanh xe nhập đã đi trước bằng việc mạnh tay tung ra nhiều chương trình ưu đãi riêng.

 BMW 320i M Sport cao cấp nhất giá gần 2,5 tỷ đồng được giảm 50% phí trước bạ, tức 120 triệu đồng.

Ngay từ những ngày đầu tháng 11, nhiều đơn vị kinh doanh ô tô nhập khẩu đã chọn cách tung ra các gói ưu đãi khá hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Với hãng BMW, ưu đãi lớn nhất hiện nay là mẫu xe sang BMW 3-Series. Vào cuối tháng 10 vừa qua, hãng này công bố hỗ trợ đến 100% phí trước bạ tương đương 220 triệu đồng trừ thẳng vào giá bán cho khách hàng mua xe BMW 3-Series bản 320i Sport Line và 320i Sport Line Plus.

Giá xe sau khuyến mãi hiện xuống còn 1,679 - 1,957 tỷ đồng. Riêng BMW 320i M Sport cao cấp nhất giá gần 2,5 tỷ đồng được giảm 50% phí trước bạ, tức 120 triệu đồng. Với giá bán mới khá hấp dẫn sẽ giúp BMW 3-Series cạnh tranh được với cùng phân khúc là Mercedes-Benz C-Class, Audi A4, Jaguar XE.

Ở mức giảm thấp hơn là Honda HR-V, xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Một số đại lý Honda tại miền Bắc đang áp dụng ưu đãi tới 150 triệu đồng cho khách mua xe Honda HR-V. Đây được cho là động thái dọn kho, xả hàng để đón phiên bản mới về. Tất cả ưu đãi này bao gồm bao gồm tiền mặt và phụ kiện.

 Giá bán niêm yết của Honda HR-V 2021 khởi điểm từ 786 triệu đồng.

Giá bán niêm yết của Honda HR-V 2021 khởi điểm từ 786 triệu đồng, sau ưu đãi, giá xe chỉ còn tương đương Hyundai Kona và rẻ hơn dòng Toyota Corolla Cross.

Cùng với HR-V, đầu tháng 11, Honda cũng hỗ trợ 100% phí trước bạ cho mẫu xe nhập khẩu Civic. Hiện tại mức giá niêm yết của Civic dao động từ 729 - 929 triệu đồng.

Trong phân khúc xe SUV, đối thủ của Mercedes-Benz GLB, Volkswagen Tiguan Allspace đang được hãng xe Đức giảm giá trực tiếp 100 triệu đồng cho bản Elegance, hiện xuống còn 1,599 tỷ đồng.  Riêng Volkswagen Tiguan Allspace bản Luxury S 2021 chỉ có ưu đãi là 2 phiếu bảo dưỡng. Với các ưu đãi vừa kể, Volkswagen Tiguan Allspace sẽ có thêm cơ sở để cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLC.

 Volkswagen Tiguan Allspace hiện còn 1,599 tỷ đồng

Với việc tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các chuyên gia đánh giá đây là bước đi nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ là các hãng xe lắp ráp trong nước thời điểm quý cuối cùng của năm 2021.

Được biết, Bộ Tài chính trình Chính phủ về việc giảm 50% phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước, gần cuối tháng 10 vừa qua, đại diện 11 nhà nhập khẩu xe bao gồm: Audi, Aston Martin, Bentley, Ferrari, Maserati, Jaguar & Land Rover, Jeep, Subaru, Porsche, Volkswagen và Volvo được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam (VIVA) đã gửi văn bản tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Quốc hội xung quanh vấn đề ưu đãi lệ phí trước bạ đối với ô tô. Đại diện các đơn vị này kiến nghị, chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu (CBU) để đảm bảo tính công bằng.

Tin liên quan