Hàng nghìn xe Toyota, Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, cả Toyota và Lexus Việt Nam đồng loạt thông báo triệu hồi hàng chục nghìn chiếc xe để kiểm tra, khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Cụ thể, Toyota Việt Nam đã ra thông báo về chương trình triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất và lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux, Hiace (xe nhập khẩu). Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 22/1/2021 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Cùng ngày, Lexus Việt Nam cũng thông báo thực hiện chương trình triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe Lexus do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức với số lượng 1.334 xe, gồm các dòng xe RX350/450h, RX350L/450, NX200t/300h, ES350, GS200t, LX570, LS500/500h, RC350/300h. Chương trình dự kiến sẽ được Lexus Việt Nam thực hiện từ ngày 22/1/2021 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Phần lớn các xe trong diện triệu hồi đều là xe mới sản xuất trong 2 năm từ 2017 đến 2019.

Dưới đây là danh sách xe phải triệu hồi:

Hang nghin xe Toyota, Lexus bi trieu hoi tai Viet Nam - Hinh anh 1

Danh sách xe Toyota.

Hang nghin xe Toyota, Lexus bi trieu hoi tai Viet Nam - Hinh anh 2

Danh sách xe Lexus.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (T), các xe trên gặp hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, động cơ xe bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử bị lỗi trong quá trình sản xuất. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể bị biến dạng nhất định do  của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng, có thể dẫn đến va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Theo đó, cả Toyota Việt Nam và Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của xe trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1.7 - 4.2 giờ.

Chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc  thông báo từ đại lý. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách truy cập vào website của hãng xe hay liên hệ trực tiếp với các đại lý trên toàn quốc hoặc số điện thoại hotline của hãng xe. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng bị ảnh hưởng có thể chủ động liên hệ với đại lý Lexus và Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia chương trình. 

Đối với những xe Toyota, Lexus nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.

Minh Anh

Tin liên quan