Hé lộ chiếc xe Jeep hoàn toàn chạy điện

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Jeep Avenger sẽ là chiếc đầu tiên trong số 4 chiếc SUV chạy điện của Jeep. Dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giúp Jeep thúc đẩy quá trình điện khí hóa khi hãng xe của Mỹ lên kế hoạch sản xuất phiên bản chạy điện cho mỗi mẫu xe của mình và chỉ bán xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

Jeep Avenger sẽ ra mắt công chúng tại Paris Motor Show vào ngày 17/10 tới. Về thiết kế, Avenger mang rất nhiều đặc điểm thiết kế điển hình của Jeep mà chúng ta đã thấy trên các mẫu xe thử nghiệm trước đây với lưới tản nhiệt 7 thanh truyền thống và vòm bánh xe tròn trịa. 
Avenger sử dụng kiến trúc e-CMP giống như Peugeot và Vauxhall, cho phép hệ thống truyền động đốt trong và điện đầy đủ trên nền tảng CMP, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 249 dặm, nhiều hơn 35 dặm so với e-2008 và tốt hơn 40 so với Mokka-e. Avenger dẫn động hai bánh sẽ có sẵn phiên bản dẫn động bốn bánh - phiên bản đầu tiên thuộc loại này trên nền tảng CMP. 
Jeep chưa tiết lộ thông tin về dung lượng sạc, nhưng với sự xuất hiện của pin Stellantis 50kWh là điều gần như chắc chắn, thì Avenger có thể sạc được 80% trong khoảng 30 phút từ bộ sạc nhanh 100kW DC. Cũng sẽ có các phiên bản động cơ đốt trong của Avenger.
Avenger được trang bị hệ thống thông tin giải trí Uconnect mới nhất. 
Avenger sẽ được sản xuất tại nhà máy Tychy ở Ba Lan, với các hệ thống truyền động hybrid và điện thuần túy đã được lắp đặt sẵn cho chiếc xe mới.

Tin liên quan