Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi vì nguy cơ mất an toàn

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi thay thế khung đệm ghế lái của Công ty Honda Việt Nam đối với xe Honda Civic và HR-V.

Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi trong đợt này.

Theo đó, các mẫu xe thuộc chương trình triệu hồi là xe Honda HR-V (phiên bản L và RS) và Civic (phiên bản E và G). Tổng cộng có 408 xe bị triệu hồi với thời gian sản xuất từ 20/4/2022 - 30/06/2022.

Honda Việt Nam cho biết, trong quá trình thử nghiệm độ bền của ghế lái, nhà cung cấp đã phát hiện mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc khi xảy ra va chạm. Điều này dẫn đến tính năng an toàn liên quan đến người lái không hoạt động đúng mong muốn và có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra, nhưng Honda Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda trên toàn quốc để được thay thế khung đệm dưới ghế lái đúng tiêu chuẩn.

Thời gian triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 5/10/2022 và kết thúc vào ngày 5/10/2023. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến sẽ khoảng 2 tiếng/xe. 

Tin liên quan