Hơn 800.000 xe tải và thể thao của GM bị triệu hồi do gặp lỗi

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Hãng chế tạo ô tô General Motors (GM) của Mỹ đưa ra cho biết họ vừa triệu hồi 825.000 xe tải và xe thể thao đa dụng (SUV) ở Bắc Mỹ vì gặp lỗi.

 Cadillac Escalade nằm trong số các dòng xe bị triệu hồi do lỗi đèn pha.

Theo đó, những chiếc xe trong diện thu hồi đợt này đều gặp phải lỗi đèn pha sáng suốt ban ngày, có khả năng gây chói quá mức. Trong đó bao gồm 740.000 xe tại Mỹ và 85.000 xe tại Canada.

Do đó, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ sẽ thực hiện triệu hồi hàng loạt xe. Những chiếc xe trong đợt thu hồi này bao gồm nhiều loại xe Cadillac CT4 và CT5; Buick Envision; Cadillac Escalade và Escalade ESV, Chevrolet Silverado 1500, Suburban, Tahoe, GMC Sierra 1500, xe Yukon và Yukon XL từ năm 2020 đến 2023.

Theo Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho biết, các phương tiện này không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn, ánh sáng chói có thể làm giảm tầm nhìn và tăng nguy cơ gây tai nạn.

Đây là phần mở rộng của đợt triệu hồi mà GM thông báo hồi tháng 11. GM cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến số xe triệu hồi đợt này.

Việc triệu hồi xe đã được đẩy mạnh sau khi một kỹ sư của hãng GM gửi báo cáo về sự cố trên vào tháng 10/2022.

Hồi tháng 9 vừa qua, GM vừa nằm trong danh sách xếp hạng 10 hãng sản xuất ô tô thân thiện với môi trường nhất thế giới.

Tiêu chí đánh giá là mức độ cải thiện của các hãng xe trong quá trình chuyển đổi sản xuất xe không phát thải, mục tiêu khí hậu của các hãng, quy trình khử cacbon trong chuỗi cung ứng... Theo đó, mức độ cải thiện của GM trong năm nay được xác định đạt mức cao nhất, với doanh số bán xe điện (EV) tăng 8% so với năm trước.

Danh sách 10 hãng xe ô tô thân thiện nhất thế giới lần lượt là General Motors, Mercedes-Benz, Volkswagen, Ford, Hyundai-Kia, Renault, Stellantis, Nissan, Honda và Toyota. Mercedes-Benz tăng 5 bậc trong danh sách này với doanh số bán xe EV tăng 3,82%.

Tin liên quan