Honda bắt đầu thử nghiệm xe điện tự lái

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Tập đoàn Honda Motor đang lên kế hoạch bắt đầu các cuộc thử nghiệm thực địa để phát triển ô tô điện tự lái ở Joso, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Honda bat dau thu nghiem xe dien tu lai - Hinh anh 1
Honda lên kế hoạch thử nghiệm xe ô tô điện tự lái trên thực địa.

Những chiếc ô tô một hoặc hai chỗ được trang bị công nghệ mới, không hoàn toàn dựa vào bản đồ có độ chính xác cao để tự lái mà thay vào đó sử dụng camera và cảm biến để nhận biết đường và người đi bộ.

Các bài kiểm tra thực địa sẽ sử dụng CiKoMa, một loại xe điện nhỏ gọn do Honda R&D Co. phát triển, cho phép người lái xe định hướng đường đi của xe bằng một thiết bị đặc biệt trong khi lái xe. Chiếc xe dự kiến sẽ được sử dụng cho những quãng đường ngắn, chẳng hạn như để đi tham quan.

Nói chung, hệ thống lái xe tự động sử dụng bản đồ có độ chính xác cao làm cơ sở, đồng thời sử dụng camera và cảm biến để theo dõi vị trí của xe, nhưng có nhược điểm là đắt tiền.

Trong quá trình thử nghiệm, các camera sẽ nhận diện môi trường và các nhà nghiên cứu sẽ xác nhận rằng chiếc xe sẽ tự động lái đến đích. Kế hoạch là bắt đầu với lái xe số tay và sau đó dần dần chuyển sang lái xe số tự động.

Honda đặt mục tiêu đưa công nghệ này vào sử dụng thực tế vào khoảng năm 2030, trong bối cảnh dân số ngày càng già đi.

Tin liên quan