Honda đặt mục tiêu bán 70.000 xe điện Prologue vào năm 2024

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Prologue mới sẽ được bán ra thị trường vào năm 2024 và Honda đặt mục tiêu doanh số bán hàng cho chiếc SUV này vào khoảng 70.000 chiếc mỗi năm.


Honda sẽ bán không dưới 70.000 chiếc tại California, Texas và Florida ở Mỹ, đây là những thành phố mà xe ô tô điện rất được ưa chuộng. 

Sau khi ra mắt Prototype tại thị trường Trung Quốc, Honda tiếp tục giới thiệu mẫu xe điện mới của mình là Prologue 2024 được bán tại thị trường Bắc Mỹ. Honda cũng kỳ vọng bổ sung khoảng 500.000 xe điện tại Mỹ vào năm 2030 và chuyển sang hoàn toàn dòng xe không phát thải ở Bắc Mỹ vào năm 2040.

Với mục tiêu nhắm vào dòng xe không phát thải, năm đầu tiên khi tung ra thị trường Prologue, Honda sẽ bán không dưới 70.000 chiếc tại California, Texas và Florida ở Mỹ, đây là những thành phố mà xe ô tô điện rất được ưa chuộng.


Dave Gardner, Phó Chủ tịch điều hành hoạt động quốc gia tại American Honda Motor, cho biết sản phẩm BEV đầu tiên của hãng sẽ được ra mắt vào năm 2024. Đây cũng là hướng đi mới và hãng cũng đang làm việc với các đại lý để lên kế hoạch cho việc bán các dòng xe chạy điện mới này.

Prologue là sản phẩm có sự hợp tác giữa Honda và General Motors, nó dựa trên nền tảng Ultium của nhà sản xuất ô tô Detroit, một nền tảng mô-đun và hệ thống pin. Honda và General Motors cũng đang đồng phát triển một mẫu SUV điện thương hiệu Acura.

Sau Prologue, Honda cũng sẽ giới thiệu một loạt xe điện khác dựa trên kiến trúc điện tử do Honda phát triển và chúng sẽ được lắp ráp tại các nhà máy của mình ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, hãng còn có kế hoạch bổ sung hệ thống hybrid-điện cho nhiều mẫu xe khác hơn.

Tin liên quan