Honda hợp tác với LG xây dựng nhà máy pin trị giá 3,5 tỷ USD

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng Honda sẽ hợp tác với hãng LG Energy Solution của Hàn Quốc để xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 3,5 tỷ USD tại một liên doanh ở phía Nam Ohio. Nhà máy dự kiến sử dụng 2.200 lao động.

Honda hop tac voi LG xay dung nha may pin tri gia 3,5 ty USD - Hinh anh 1
Honda sẽ hợp tác với LG xây dựng nhà máy pin 3,5 tỷ USD. 

Địa điểm nhà máy pin nằm ngoài đường liên tiểu bang 71 ở Fayette County, cách thủ phủ Columbus của tiểu bang khoảng 40 dặm về phía tây nam.

Việc xây dựng nhà máy pin sẽ bắt đầu vào đầu năm tới, việc sản xuất hàng loạt tế bào lithium-ion dạng túi sẽ bắt đầu vào cuối năm 2025. Nhà máy sẽ sản xuất pin dành riêng cho các loại xe Honda lắp ráp tại Bắc Mỹ, bao gồm cả thương hiệu xe sang Acura của công ty.

Honda có kế hoạch bắt đầu bán các mẫu xe được xây dựng trên nền tảng EV của riêng mình bắt đầu từ năm 2026, nhưng hãng cũng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển các mẫu xe điện giá cả phải chăng với GM do Honda chế tạo. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu 30 loại xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2030, bán tất cả các loại ô tô không phát thải vào năm 2040.

Trước Honda, Ford, GM, Hyundai-Kia và VinFast cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các nhà máy lắp ráp xe điện mới ở Mỹ hoặc trang bị lại các nhà máy cũ hơn để sản xuất xe điện.

Doanh số bán xe điện dự kiến sẽ tăng đáng kể từ nay đến năm 2030 ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, nhưng ngay cả vào đầu thập kỷ tới, xe điện sẽ chỉ chiếm hơn một phần ba doanh số bán xe mới của Hoa Kỳ. Công ty tư vấn ô tô LMC dự kiến xe điện sẽ chiếm 5,6% doanh số bán hàng của Mỹ trong năm nay, tăng lên 13,5% vào năm 2025 và 36,4% vào năm 2030.

Honda đã công bố nhà máy đầu tiên ở Ohio cách đây 45 năm, và giờ đang lên kế hoạch đầu tư 700 triệu USD và bổ sung 300 lao động tại 3 trong số các nhà máy ở Ohio để chuẩn bị bắt đầu sản xuất xe điện và linh kiện.

Tin liên quan