Honda và khái niệm xe điện e: N-badged

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kế hoạch phát hành những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tại thị trường Trung Quốc đến năm 2030, trong đó 3 mẫu mới nhất được Honda gọi là e:N-badged sẽ ra mắt vào năm 2025.


Tập đoàn sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản công bố kế hoạch phát hành 10 mẫu xe mới nhất chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hydrid vào năm 2030. 

Tập đoàn sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản công bố kế hoạch phát hành 10 mẫu xe mới nhất chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hydrid vào năm 2030. Trong số đó thì 3 mẫu xe ý tưởng e: N-badged mới sẽ hình thành nền tảng của một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện mới được sản xuất tại Trung Quốc.

Ba khái niệm mới được Honda đặt tên là e: N Coupe, e: N SUV, e: N GT và được tham gia bởi một SUV điện mới với hai biến thể mang nhãn hiệu e: NP1 và e: NS1. Hai biến thể e: NP1 với kiểu dáng một chiếc crossover thể thao và e: NS1 là chiếc crossover có vẻ ngoài nhắm thẳng vào các mẫu xe đối thủ cùng phân khúc với Mazda CX-9. Cả  hai mẫu xe đều dựa trên khung gầm e: N Architecture F mới của hãng, đây là một nền tảng điện được thiết kế cho những chiếc EV nhỏ gọn với hệ thống truyền động điện dẫn động cầu trước.

Honda sẽ sản xuất hầu hết các loại xe trong các nhà máy GAC Honda và Dongfeng Honda ở Trung Quốc và bắt đầu áp dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Honda SENSING 360 tại nước này vào năm 2022. Đây là kế hoạch mới của Honda với tham vọng nâng thị phần của mình bằng các mẫu xe mới.

Cũng chưa có nhiều thông tin về ba khái niệm e: N mới của Honda nhưng chúng sẽ có mặt tại các đại lý vào năm 2025. Những chiếc xe này sẽ được lắp ráp trong các nhà máy sản xuất EV. 


Tin liên quan