Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe phân khối lớn

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu 76 mô tô phân khối lớn các loại, do Honda Việt Nam (HVN) nhập khẩu và phân phối với nguyên nhân xe có thể chết máy bất thường.

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe phân khối lớn. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing, được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Thông tin triệu hồi sản phẩm giải thích nguyên nhân các xe có thể chết máy bất thường do lỗi chương trình điều khiển của ECU, ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa.


HVN cũng cho biết chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, phương án khắc phục tạm thời là tắt khoá điện và khởi động lại xe, đồng thời liên hệ với Cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda để được hỗ trợ.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và cập nhật phần mềm trong bộ điều khiển động cơ (ECU) hoàn toàn miễn phí. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 30 phút/ xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 24/10/2022 đến hết 24/10/2024.

Bên cạnh đó đối với các sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối cũng sẽ được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

Tin liên quan