Hyundai chế tạo robot Spot để giám sát hoạt động tại các nhà máy sản xuất ô tô

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi mua lại công ty robot Boston Dynamics từ Softbank của Mỹ, Hyundai đã gia tăng việc sản xuất robot bằng chế tạo ra chú chó bảo vệ hoạt động trong các nhà máy ô tô ở Hàn Quốc.


Các nhà máy sản xuất ô tô Kia ở Hàn Quốc sẽ có sự trợ giúp của robot Spot để giám sát hoạt động an toàn và cảnh báo an ninh nếu có sự cố. 

Boston Dynamics Spot giống như một chú có với 4 chân và nó có thể đi lại mà Hyundai gọi nó là robot dịch vụ án toàn nhà máy. Spot sẽ có nhiệm vụ khảo sát các khu vực công nghiệp từ xa vào lúc nửa đêm và giúp xác định các vấn đề an ninh trước khi chúng xảy ra.

Robot chó này được trang bị camera nhiệt mới của Spot và nắp đậy 3D do công nghệ của Hyundai cung cấp.  

Robot chó này được trang bị camera nhiệt mới của Spot và nắp đậy 3D do công nghệ của Hyundai cung cấp. Những cảm biến này xác định các khu vực có nhiệt độ quá cao và gửi cảnh báo các mối nguy hại này bảo gồm cả những xâm nhập trái phép nhưng dường như không được thiết kế để truy đuổi kẻ trộm mà chỉ gửi thông tin về trung tâm điều hành. Spot có thể được cài đặt tự động để giám sát trong đêm hay được điều khiển từ xa với người vận hành.

Hyundai cho biết, robot Spot này sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở nhà máy Kia AutoLand Gwangmyeong tại Hàn Quốc để giám sát an ninh và tạo ra môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Spot có thể hoạt động ở các khu vực mà con người khó tiếp cận và khó nhìn bằng mắt người. 

Việc nắm giữ đến 80% cổ phần trong Boston Dynamics có thể thấy Hyundai đang ưu tiên sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo như một phần trong kế hoạch đa dạng hóa thành các lĩnh vực kinh doanh mới của mình.

 

Tin liên quan