Hyundai Ioniq 7 sẽ ra mắt vào năm 2024

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mẫu SUV 7 chỗ sẽ là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất của Hyundai.

Hyundai Ioniq 7 se ra mat vao nam 2024 - Hinh anh 1
Hyundai Ioniq 7 sẽ ra mắt vào năm 2024. 

Hyundai đang trong giai đoạn mở rộng danh mục ô tô điện và chiếc EV tiếp theo của hãng sẽ là một chiếc SUV cỡ lớn, được gọi là Ioniq 7.

Tiếp nối xe điện Ioniq 5 và Ioniq 6 được công bố gần đây, Ioniq 7 sẽ cạnh tranh với những chiếc xe cùng phân khúc như Model X của Tesla và Mercedes EQB.

Hyundai đã ấn định ngày xuất hiện của Ioniq 7 là năm 2024, vì vậy, dự kiến mẫu xe này có thể phá vỡ vỏ bọc vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023. Nền tảng cho Ioniq 7 sẽ là nền tảng có thể mở rộng E-GMP của Hyundai-Kia dành cho ô tô điện, với chiều rộng và chiều dài trục cơ sở của kiến trúc mô-đun được để lại tương đối tự do.

Với ít ràng buộc hơn về các thông số này, kích thước của pin mà chiếc SUV cỡ lớn cần có sẽ là một yếu tố quyết định lớn. Để tham khảo, chiều dài cơ sở của Ioniq 5 crossover là 3.000mm, dài hơn 235mm so với chiếc SUV 7 chỗ của Hyundai, Santa Fe. Tuy nhiên, Ioniq 7 có thể được kéo dài hơn nữa để cải thiện không gian cabin - và không gian có sẵn để đặt pin lớn hơn trong sàn ô tô. Điều này có thể cung cấp năng lượng lên tới 100kWh, tăng mật độ năng lượng so với các thiết lập hiện tại từ 10 đến 20% và cung cấp cho chiếc SUV phạm vi hoạt động khoảng 400 dặm.

4 Kiến trúc điện tử 800V của nền tảng E-GMP sẽ trang bị cho Ioniq 7 khả năng sạc nhanh 350kW, nghĩa là có thể tăng thêm phạm vi lên đến 62 dặm chỉ trong 5 phút. Bên cạnh đó, nó cũng có thể có tính năng sạc không dây. Pin tương đối mỏng cũng cho phép sàn hoàn toàn bằng phẳng bên trong cabin và với thân xe SUV của Ioniq 7 mang lại vị trí ngồi cao hơn, chiếc xe sẽ cung cấp một không gian và tính thực dụng đáng kinh ngạc.

Khi công nghệ nền tảng, pin và động cơ điện trở nên tiêu chuẩn hóa trên các dòng sản phẩm của cả Hyundai và thương hiệu chị em Kia, nhiều mẫu xe trong tương lai sẽ được củng cố bởi nền tảng E-GMP, thiết kế nội thất và sử dụng không gian sẽ ngày càng xác định những mẫu xe khác biệt này.

Tin liên quan