Hyundai Motor sẽ bán nhà máy ở Nga?

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Huyndai Motor đang xem xét các phương án hoạt động của hãng tại Nga, bao gồm cả việc bán nhà máy sản xuất ở đó.

Hyundai Motor se ban nha may o Nga? - Hinh anh 1
Hyundai Motor đang xem xét bán nhà máy ở Nga. 

Nhiều nhà máy ở Nga đã tạm ngừng sản xuất và cắt giảm công nhân do thiếu thiết bị công nghệ cao vì lệnh trừng phạt và sự di cư của các nhà sản xuất phương Tây kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2.

Tờ Dong-a Ilbo của Hàn Quốc cho biết, Hyundai Motor gần đây đã đệ trình lên ban lãnh đạo một báo cáo phân tích triển vọng tương lai của hãng tại Nga do môi trường khó khăn để tiến hành các hoạt động tài chính bình thường.

Hyundai Motor, cùng với chi nhánh Kia Corp, nằm trong top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo doanh số, sản xuất khoảng 200.000 xe mỗi năm tại Nga, chiếm khoảng 4% năng lực sản xuất toàn cầu.

Esther Yim, nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng Hyundai và Kia có thể lỗ ít nhất 450 tỷ won (315 triệu USD) trong năm nay do môi trường kinh doanh ở Nga".

Hyundai Motor đã đình chỉ hoạt động tại nhà máy ở Nga vào tháng 3 và báo cáo cho thấy họ không bán được xe nào tại nước này trong tháng 8 và tháng 9.

Kim Jin-woo, một nhà phân tích cho biết: “Mặc dù vẫn chưa rõ Hyundai sẽ làm gì với nhà máy ở Nga, nhưng Hyundai có rất nhiều yếu tố để thực sự rút khỏi Nga, chẳng hạn như tình hình tài chính và mối quan hệ với Nga và Mỹ”.

Tuần trước, hãng sản xuất ô tô Nissan cho biết họ sẽ chuyển giao hoạt động kinh doanh của mình tại Nga cho một công ty thuộc sở hữu Nhà nước với giá 1 euro, chịu khoản lỗ khoảng 687 triệu USD.

Tin liên quan