Hyundai trình làng xe điện Ioniq 6 với thiết kế đẹp mắt

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ioniq 6 mẫu xe điện mới nhất của của Hyundai sẽ được giới thiều chi tiết vào tháng sau với đầy đủ thông số kỹ thuật.

Ioniq 6 sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, nó được lấy cảm hứng từ chiếc concept EV có tên gọi là Prophecy với kiểu dáng siêu khí động học và cần điều khiển thay vì vô lăng đã được giới thiệu vào năm 2020.

Ioniq 6 với thiết kế hiện đại được lấy cảm hứng từ chiếc concept EV. 

Với triết lý trong thiết kế là lấy con người làm trung tâm, mẫu xe điện thứ 2 của Hyundai đã thiết kế tinh gọn và sử dụng sáng tạo các vật liệu bền vững để phản ánh các giá trị của khách hàng EV ngày nay. Hyundai giới thiệu rằng, Ioniq 6 được đặc trưng bởi những đường nét đơn giản, sạch sẽ và hình thức khí động học thuần túy mà các nhà thiết kế của Hyundai mô tả là hiệu quả cảm xúc.

Không gian nội thất bên trong được phát triển đồng thời với hình thức bên ngoài. Những nỗ lực đã được thực hiện để tối đa và tối ưu hóa không gian nội thất, kéo dài nó ở phía trước và phía sau, tạo ra một hình dáng tinh giản độc đáo và nội thất rộng rãi.

 Nội thất hình cái kén được trang trí bằng các vật liệu bền vững.

Nội thất của IONIQ 6 cũng được trang trí bằng vật liệu và màu sắc bền vững. Tùy thuộc vào mức độ trang trí, chúng bao gồm da xử lý sinh thái (ghế), vải PET tái chế (ghế), da TPO sinh học (bảng điều khiển), vải PET sinh học (tấm lót đầu), sơn sinh học có nguồn gốc từ dầu thực vật (cửa).

IONIQ 6 có hệ số cản cực thấp chỉ 0,21, được hỗ trợ bởi mũi xe thấp, cánh gió chủ động ở phía trước, bộ giảm khoảng cách bánh xe và gương chiếu hậu bên kỹ thuật số mỏng tùy chọn. Hỗ trợ thêm cho khả năng khí động học của IONIQ 6 là cánh lướt gió lấy cảm hứng từ hình elip với cánh gió, cấu trúc đuôi thuyền nhẹ và các bẫy ngăn cách ở cả hai bên của cản sau. Ngay cả bên dưới chiếc xe, nỗ lực để đạt được tính khí động học tốt hơn được thể hiện rõ qua việc bọc kín toàn bộ phần gầm, các tấm chắn hướng được tối ưu hóa và giảm khoảng cách vòm bánh xe.

Các vật liệu như da xử lý sinh thái hoặc vải PET tái chế cho ghế ngồi. 

Hyundai vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật của EV, nhưng nó có thể sẽ được trang bị pin 72,6 kWh cung cấp phạm vi lên tới 482km, công suất 320 mã lực, mô-men xoắn 446 pound-feet và khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 MPH trong vòng chưa đầy 5 giây.

Tuy nhiên, nó vẫn là suy đoán, Hyundai sẽ tiết lộ thông số kỹ thuật và tính năng đầy đủ của Ioniq 6 trong buổi ra mắt vào tháng 7.

Tin liên quan