Hyundai với mục tiêu đưa taxi bay vào hoạt động trước năm 2030

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hyundai đã giới thiệu về chiếc ô tô bay đầu tiên S-A1 và dự án này sơm sẽ thành hiện thực khi hãng đặt mục tiêu thực hiện chuyển bay thương mại vào năm 2028.


Mẫu taxi bay S-A1 được giới thiệu tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Mỹ. 

Hyundai hợp tác với Uber để phát triển ô tô bay cho mạng lưới di chuyển trên không trong đô thị. Mục tiêu này đã được Hyundai giới thiệu tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Mỹ. Qua đó, Hyundai sẽ sản xuất, còn Uber cung cấp các dịch vụ hỗ trợ không phận, kết nối với phương tiện giao thông mặt đất và giao diện khách hàng thông qua mạng chia sẻ đi xe trên không. 

S-A1 sử dụng quy trình thiết kế sáng tạo để tối ưu hóa khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. Nó được thiết kế để có tốc độ bay lên đến 290 km/h với độ cao bay 300-600 mét. S-A1 ban đầu sẽ được lái bởi con người nhưng ngoài giờ nó sẽ hoàn toàn là một chiếc taxi bay tự lái. S-A1 được thiết kế để chứa 4 hành khách và có nhiều cánh quạt nhỏ nhằm giảm tiếng ồn so với máy bay trực thăng.

Giám đốc điều hành hoạt động châu Âu của Hyundai, Michael Cole, cho biết việc di chuyển trong đô thị sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời để giải phóng tắc đường, thu ngắn thời gian di chuyển và giảm thiểu khí thải.

S-A1 sử dụng quy trình thiết kế sáng tạo để tối ưu hóa khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. 

Hyundai kỳ vọng vào dự án này khi vào tháng trước hãng đã thành lập một công ty mới có tên Supernal, đóng vai trò như một bước phát triển của Bộ phận Cơ động Hàng không Đô thị và sẽ chịu trách nhiệm đưa mẫu S-A1 concept ra thị trường cũng như xây dựng mạng lưới Taxi bay trong những năm tới đây.

Tin liên quan