Kevin Lynch được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành xe tự lái Apple Car

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Apple đã bổ nhiệm Giám đốc công nghệ Kevin Lynch đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành dự án xe hơi đặc biệt của mình thay thế cho Doug Field mới chuyển sang làm cho Ford.

 Apple đã bổ nhiệm lãnh đạo mới Kevin Lynch để tiếp tục phát triển dự án xe tự lái bí mật của mình.

Chỉ sau vài ngày khi Doug Field về làm cho Ford Motor để điều hành các dự án đặc biệt của hãng, Apple đã bổ nhiệm lãnh đạo mới Kevin Lynch để tiếp tục phát triển dự án xe tự lái bí mật của mình.
Kevin Lynch gia nhập Apple từ năm 2013, trước khi trở thành người của Apple, ông được biết đến với nhiều vai trò tại Adobe, điển hình là sự phát triển của Flash.

Với chức danh Giám đốc công nghệ, Lynch đã có nhiều đóng góp và có vai trò quan trọng trong việc phát triển Apple Watch và các tính năng sức khỏe liên quan của nó trong những năm qua. Ông cũng là người thường xuyên trình bày những tính năng mới mà Apple đang phát triển cho WatchOS.
Trước khi trở thành người phụ trách của nhóm, Kevin Lynch cũng đã được giao nhiệm vụ để xây dựng, xử lý phần mềm cơ bản dành cho Apple Car và giờ thì trách nhiệm của ông đã được mở rộng hơn. Lynch sẽ giám sát toàn bộ nhóm bao gồm cả kỹ thuật phần cứng và làm việc trên các cảm biến xe tự lái.
Dự án xe tự lái của Apple thường được gọi là Project Titan đã trải qua nhiều biến động kể từ khi Apple bắt tay vào nghiên cứu từ năm 2014. Lần bổ nhiệm lần này của Apple cũng là sự nỗ lực mới của Apple cho dự án xe hơi của mình, tuy nhiên nhiều người dự đoàn trong nhiều năm tới sẽ khó có thể nhìn thấy 1 chiếc xe hơi Apple Car được ra mắt.

Tin liên quan