KIA Motors sẽ ra mắt Niro tại Hàn Quốc vào ngày 25/11

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi -

 Kia Niro mới được bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố Hàn Quốc.

Kia Niro thế hệ thứ hai với ý tưởng được lấy từ mẫu Concept HabaNiro, một chiếc crossover chạy điện có hệ thống lái tự động Cấp độ 5 được giới thiệu vào tháng 4/2019.

Niro lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2016 và nó đã trở thành chiếc crossover hybrid đầu tiên của Kia. Đến năm 2019, Kia giới thiệu HabaNiro nhưng đến hiện tại nó chỉ dừng lại ở mẫu xe trưng bày. Sau năm năm, mẫu xe này đang chuẩn bị cho một sự thay đổi thế hệ với Kia Niro mới.

Những bức ảnh chụp mẫu xe Niro mới chạy thử nghiệm trên đường với lớp ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng một số chi tiết hiển thị cho thấy Niro có đèn pha Led độc đáo với đèn chiếu sáng ban ngày đặc biệt. Thân xe của Niro mới sẽ có hình dáng đẹp hơn một chút so với mẫu xe cũ và đèn hậu Led hình dáng boomerang phía sau xe giống như mẫu HabaNiro.

Về động cơ của xe, Niro có thể sẽ có một số hệ truyền động hybrid, plug-in hybrid và điện. Chi tiết chưa được tiết lộ nhưng chúng sẽ tương tự như mô hình đầu tiên. Một biến thể hybrid sử dụng động cơ 1,6 lít bốn xi-lanh, động cơ điện và gói pin lithium-ion mang lại cho chiếc xe hiện tại tổng công suất 139 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Phiên bản plug-in hybrid đầu tiên có bộ pin 8,9 kWh lớn hơn, cung cấp cho nó 42 km phạm vi chỉ sử dụng điện.

Ngoài ra, sự xuất hiện của một chiếc Niro EV chạy hoàn toàn bằng điện cũng đã được xác nhận. Chiếc xe điện thế hệ thứ nhất được trang bị động cơ điện 201 mã lực và pin có công suất 64 kilowatt giờ, một lần sạc có thể đi được 385 km. 

 

Tin liên quan